ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ หนังไทย หนังฝรั่ง หนังจีน หนังใหม่

ดูหนังออนไลน์ เรื่องใหม่ที่เข้ามาตั้งแต่ตอนวาเลนไทน์ ซึ่งประเด็นนี้ก็เป็นหนังที่เกี่ยวพันกับความรักแถมยังได้คะแนนแทบเต็มบน Netflix ด้วย หัวข้อนี้ได้กล่าวตัวของ เด็บบี้ หญิงสาวที่อาศัยอยู่กับ แจ็ค ลูกชายของคุณเองในแอลเอ กับปีเตอร์ที่เป็นเพื่อนสนิทกันแต่มีนิสัยแตกต่างกันสุดๆแม้กระนั้นด้วยเรื่องราวอะไรบางอย่างทำให้ทั้งสองจะต้องสลับกันมาเฝ้าบ้านของอีกคน 1 อาทิตย์ ทำให้ทั้งสองได้ทำความเข้าใจของใหม่ๆและก็บางทีอาจศึกษาค้นพบได้ว่าสิ่งที่เราเองอยากได้หรือขว้างรถยนต์นาคืออะไรกันแน่

มันบางทีก็อาจจะไม่ใช่หนังที่ดีสมบูรณ์แบบไปเสียทุกด้าน แม้ว่าอย่างต่ำๆ‘Guardians of the Galaxy Vol. 3’ ก็ถือว่าเป็นงานฉลองกล่าวลา เป็น Farewell ของทั้งเจมส์ กันน์ บรรดานักแสดง และจากนั้นก็อวสานแฟรนไชส์ชุดนี้ได้อย่างน่าประทับใจ ถ้าหากดูโดยภาพรวมของ MCU ก็บางครั้งอาจจะเรียกได้ว่า นี่เป็นหนังที่ทำเป็นเยี่ยมที่สุดเรื่องหนึ่งของยุค The Multiverse Saga เป็นหนังที่ยังรักษาหัวใจแล้วก็สไตล์เตียนๆของตนเองได้อย่างสมบูรณ์

ขณะที่ก็ยินยอมให้ตัวเองเติบโตขึ้น เคร่งขรึมขึ้น เป็นหนังที่ผู้เขียนมีความคิดว่า เจมส์ กันน์ บางทีอาจรักมันเยอะแยะๆและก็น่าจะสุขสบายตอนทำไม่น้อย เลยสามารถเล่าออกมาได้อย่างมีหัวจิตหัวใจ และก็ทำให้ผู้ชมรู้สึกรักเหล่าการ์เดียนส์ได้เช่นเดียวกันกับเพื่อนสนิทคนหนึ่ง ที่ถึงแม้เวลานี้อาจจะไม่ได้เจอกันอีกแล้ว แม้ว่าเราจะคิดถึงเพื่อนเตียนๆขาดๆเกินๆกลุ่มนี้มากมายก่ายกองแน่ๆเลย

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ รีวิว Mr. Harrigan’s Phone

ที่เกี่ยวกับเรื่องความเป็นความตาย ที่จะบอกว่าสยองขวัญขนาดนั้นก็บางทีอาจไม่ใช่ ถึงแม้ก็มาในรูปแบบของหนังสือเรื่องสั้นจาก สตีเฟน คิง อีกแล้วนะครับท่าน โดยเรื่องราวได้เล่าถึงตัวของ เคร็ก เด็กหนุ่มสาวที่อาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆรวมทั้งเป็นคนที่ขี้เหงา พร้อมรับเข้าไปตีสนิทและอ่านหนังสือให้กับ คุณฮาร์ริแกน ชายเฒ่านักธุรกิจมหาเศรษฐีที่อยู่คนเดียวเหมือนกัน

โดยเขาคอยส่งล็อตเตอรี่เป็นของขวัญให้เคร็กกระทั่งถูกรางวัลก็เลยได้ซื้อ iPhone ให้เขา จนกว่าคุณฮาร์ริแกนเสียชีวิตลง เคร็กก็เลยได้แอบใส่ iPhone ลงไปในหีบศพด้วย แต่ใครจะไปมีความคิดว่าเขาส่งข้อความไปแล้วจะเกิดเหตุราวเหนือธรรมชาติเกิดจากนั้น จนกว่าทำให้เขาต้องสืบหาความจริงให้ได้ ปล.1 ตัวหนังมี Mid-Credits รวมถึง Post-Credits แค่เพียง 2 ตัวขอรับ (ไม่ได้บ้ามี 5 ตัวเปรียบเสมือนภาคที่แล้วนะเดี๋ยวนี้ 555) ดูหนังออนไลน์ ตัวแรกก็งามดี ส่วนตัวด้านหลังก็ถือว่าสำคัญ

ด้วยความที่เป็นการเผยอนาคตต่อไปจากนี้ของ MCU ด้วย แล้วก็ส่วนตัวผู้แต่งเชียร์ให้ดูเครดิตไปด้วยขอรับ เขาทำออกมางาม มีความย้อนความจำดีรวมทั้งบางฉากที่จังหวะแอบยืดย้วยแล้วก็รวบรัดไปนิด สามารถกระชับเรื่องราวบางจุดให้กระชับลงได้อีก และจากนั้นก็ความเคร่งขรึมบางสิ่งบางอย่างที่อาจจะไม่คุ้นเคยจากภาคก่อน ซึ่งถ้าเกิดผู้ใดกันแน่รังเกียจก็จะมองดูแปร่งๆล่ะ แล้วหลังจากนั้นก็จังหวะดราม่าบางอันที่ปูเพื่อไปสู่จุดหักมุมบางอันก็มองดูยึดมั่นจนกระทั่งผู้เขียนเองรู้สึกว่ามันละเมิดไปนิด

ด้วยเหตุนั้น ตัวหนังก็เลยยืดเอาแอนิเมชันของตนเองนี่แหละมาเป็นแกนหลักสำหรับเพื่อการปรับปรุงและทำการแก้ไข ซึ่งถ้าหากดูเปรียบกันช็อตต่อช็อต ก็จะลงความคิดเห็นว่าตัวหนังยึดจากแอนิเมชันมาเป็นตัวอ้างอิง ทั้งยังกรรมวิธีเล่า และก็เส้นเรื่อง ชนิดที่เรียกว่าเอาอย่างกันมาเลย แล้วหลังจากนั้นก็การให้เวนดี้เป็นตัวเดินเรื่องหลัก ถึงแม้แต่ว่าตัวหนังเองก็ไม่ได้ถึงกับจับเอาบทจากของเดิมมาแปลความใหม่พลาดท่าเดียวครับ

เนื่องจากว่ามีความอุตสาหะจะแปลความใหม่ รวมถึงปรับปรุงแก้ไขเรื่องราวให้มีต่างกันไปจากเดิม ทั้งยังการปรับทุกๆอย่าง ตั้งแต่โปรดักชัน วิธีการเล่าและดำเนินเรื่องที่ตรงกับความเป็นจริง ลดความแฟนตาซีลง แม้กระนั้นก็ยังมีความแฟนตาซีอยู่ และเพลงประกอบจากแอนิเมชันที่ไม่ได้ถูกปรับใช้เลย แต่ว่าเป็นการแต่งขึ้นมาใหม่ทั้งหมดและไม่จำเป็นต้องมีบิดามารดารอคอยดุด่าว่ากล่าว ในขณะที่ตัวหนังก็แทรกสอดเรื่องเกี่ยวกับการเข้าใจการเติบโต และจากนั้นก็แทรกมุมมองของคนที่ยังมีความเป็นเด็กในหัวในด้วย

รีวิว Indiana Jones and the Dial of Destiny

หนึ่งในซีรีส์ภาพยนตร์ที่ผู้คนบนโลกนี้จำ ควรมีค้างแรกเตอร์อินเดียน่า โจนส์ ปรากฏอยู่ในความนึกคิดของคนอีกจำนวนไม่น้อยแน่นอนเนื่องจากมันมีอยู่มายาวนาน ภาพของหนังเสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตรายค้นหาขุมเงินขุมทอง แล้วก็ตัวนำที่แต่งตัวสไตล์คาวบอย มาพร้อมกับหมวกรวมทั้งแส้ ในช่วงหลังก็อาจห่างหายไปบ้าง หากแม้ท้ายที่สุด เขาก็กลับมา ‘Indiana Jones and the Dial of Destiny’ หรือชื่อไทยว่า ‘อินเดียน่า โจนส์ กับวงล้อที่โชคชะตา’ ที่จัดแจงเข้าโรง 28 มิ.ย.นี้

และก็การเพิ่มเงื่อนและมิติต่างๆให้แก่เฒ่าละคร ได้แก่เวนดี้ ที่ต้องย้ายออกจากบ้านไปเรียนโรงเรียนประจำตามคำสั่งของบิดามารดา ขณะที่คุณเองก็ไม่รู้เรื่องถึงเจตนาและก็ความกังวลของพ่อแล้วก็แม่ รวมทั้งการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เนื่องมาจากในเมื่อคุณเองก็มีความสุขดีกับการอยู่บ้าน เล่นกับน้องๆอยู่แล้วซึ่งการปรับปรุงดัดแปลงแก้ไขนี้ เข้าใจว่าน่าจะยึดมั่นให้เป็นความต่างขั้วกันระหว่างเวนดี้ กับปีเตอร์แพน เด็กชายผู้ไม่ยินยอมโต ยังอยากได้เล่นสนุกอยู่กับเหล่าเด็กหลงในบ้านร้าง

อีกการแปลความหมายใหม่ก็คือ การเพิ่มภูมิหลังให้กับศัตรูคู่พิพาท ทั้งปีเตอร์แพน และกัปตันฮุก จากในแอนิเมชันที่ไม่ได้มีการเล่าภูมิหลังอะไรมากมายก่ายกอง แม้กระนั้นในเวอร์ชันนี้ น่าสนใจตรงการเพิ่มภูมิหลังของปีเตอร์แพน ตามที่เป็นจริงๆแล้วไม่ใช่เพียงแค่เด็กบินได้ แม้กระนั้นยังมีเบื้องหลังที่มาที่ไม่เคยรู้มาก่อน และความเกี่ยวเนื่องระหว่างเขากับกัปตันฮุก

ที่นอกจากเพียงเรื่องเล่าว่า ปีเตอร์แพนตัดมือของเขาจนถึงขาด เลยเป็นที่มาที่ทำให้เขาต้องใส่มือตาขอแทน (ปีเตอร์แพนนี่โคตรอันตรายเหมือนกันนะ 555) แล้วหลังจากนั้นก็การต่อสู้ระหว่างปีเตอร์แพน เวนดี้ แล้วก็บรรดาเด็กๆกับกองทัพโจรสลัดของกัปตันฮุก ที่อัปสเกลอีกทั้งพล็อตและงานสร้างให้มีความ Epic และจากนั้นก็สมจริงสมจัง ที่ถือว่าทำเป็นค่อนข้างจะดี

หนังเรื่องนี้ก็ได้แก่หลายเรื่องที่ผ่านมา มีดารานักแสดงมาร่วมงานเยอะ แต่ละคนบางทีก็อาจจะโผล่มาอยู่ในหนังแค่เพียงไม่ถึงนาที แต่การได้มีส่วนร่วมในหนังของ เวส แอนเดอร์สัน น่าจะถือได้ว่าเป็นเกียรติที่ชีวิตกันอย่างยิ่งจริงๆสำหรับผู้ชม ระหว่างดูก็น่าจะจำเป็นต้องจับตากันให้ดีดี ว่าจะเจอผู้ใดกันแน่ตรงมุมไหนกันบ้าง บางทีหนังที่มีอะไรให้ดูเต็มไปหมดก็อาจก่อให้เราพลาดอะไรไปบางสิ่งเช่นกันนะ

ดูหนังออนไลน์

รีวิว We Have a Ghost

3 เรื่องต่อมาเกิดเหตุราวเกี่ยวกับผี แม้กระนั้นเรื่องนี้ดันเป็นภาพยนตร์ตลกที่มองดูแก้เครียดหรือดูตอนไม่มีอะไรจะดูได้ดีทีเดียว โดยเรื่องราวได้กล่าวถึงครอบครัวเพรสลีย์ ที่ได้เข้ามาหาซื้อบ้านใหม่ในชิคาโก รวมทั้งเลือกซื้อบ้านด้านหลังเก่าที่แน่นอนว่ามีผีอยู่ในนั้น แต่แทนที่พวกเขาจะกลัว เควิน กับ เออร์เนสต์ ทั้งคู่รวมทั้งอีกทั้งบ้านกลับเข้ากันได้ แถมยังถ่ายเอาไปลงโซเชียลจนกระทั่งมีชื่อ ภายหลังที่คนจำนวนมากมุ่งความพอใจมาที่บ้านด้านหลังนี้ ก็มีทั้งดร.เลสลี่ มอนโร ที่ให้ความสนใจ

เรื่องเล่าราชินีบริดเจอร์ตัน เล่าราวภาคก่อนในจักรวาลเดียวกันกับ บริดเจอร์ตัน เน้นการก้าวขึ้นสู่อำนาจของ ‘สมเด็จพระราชินีชาร์ล็อตต์’ (อินเดีย อมาร์เทฟิโอ) โดยย้อนกลับไปเล่าการปลุกเสกสมรสของพระนางในสาวกับ ‘สมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 3’ (คอรีย์ ไมล์ชรีสต์) ที่เปิดเผยเรื่องราวความรักของพระนาง จนถึงเป็นสาเหตุของการเกิดการเคลื่อนไหวในแวดวงสังคมชั้นสูง ที่สืบทอดมาถึงดาราแล้วก็เรื่องราวโรแมนติกซุบซิบ ซาบซ่านทั้งหลาย ในบริดเจอร์ตัน แล้วก็เรื่องราวในสาวของ ‘เลดี้ดินแดนเบอร์ล้น’ (อาร์เซมา โทมัส)

ถึงจะมีวิธีการเล่า งานสร้าง แล้วหลังจากนั้นก็เส้นเรื่องที่ดูมีมิติสมจริงสมจังมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วหลังจากนั้นก็ไม่เหมือนกับฉบับแอนิเมชันอย่างแจ่มแจ้ง ถึงขั้นที่มีการเพิ่มซีนที่เต็มไปด้วยความซีเรียสรวมถึงถึงใจถึงอารมณ์ให้กับตัวหนังจนกระทั่งไม่น่าเชื่อว่านี่เป็นหนังเด็ก แต่เพราะว่าตอนท้ายแล้ว ตัวหนังเองก็ยังคงยึดทุกๆสิ่งทุกๆอย่างตามเค้าโครงเรื่องจากฉบับแอนิเมชันแบบเป๊ะๆชนิดที่เกือบไม่ต้องทำนายใจตอนสุดท้ายเลยว่ามันจะเป็นอย่างไรต่อไป

เมื่อ ‘ชอนดา ไรมส์’ (Shonda Rhimes) ผู้เขียนบท, ผู้จัด และผู้อำนวยการสร้างมือทอง เกิดคันมือคันไม้ต้องการจะขยายจักรวาลบริดเจอร์ตันให้ลงลึกกลับไปกลับมากกว่าเดิม เรื่องราวของควีนชาร์ล็ออต์ ราชินีนักจับคู่ที่จักรวาลบริดเจอร์ตันก็เลยเกิดขึ้น ดูหนังออนไลน์ แล้วหลังจากนั้นก็ทำให้เรารู้กันดีถึงความขี้จุ้นและมีอำนาจของพระนางเยอะขึ้นโดยเฉพาะเรื่องงราวความรักของพระนางกับพระเจ้าจอร์จที่ 3 ที่เอ๋ยถึงในบริดเจอร์ตันเพียงแค่เล็กๆน้อยๆเท่านั้นเอง

หนัง ‘My Happy Marriage‘

ท่ามกลางภัยคุกคามต่างๆนานาในดินแดนญี่ปุ่นยุคที่กำลังเปิดรับอารยธรรมตะวันตกนั้น เหล่าพระราชาธิราช ชนชั้นนำ และก็เชื้อสายใหญ่ ที่มีพลังพิเศษ ต่างก็สืบเชื้อญาติต่อๆกันมาจากรุ่นสู่รุ่น บ้างก็จัดเกมชิงชัยส่งเสริมกำลังซึ่งกัน และก็บางครั้งก็เตรียมพร้อมแต่งงานต่างญาติพี่น้องด้วยเหตุผลด้านการเมืองอะไรบางอย่างจากในหนังก็เป็น Easter Egg ที่ดึงมาจากในแอนิเมชันเลยด้วย

ไม่โยะ ไซโมริ (ไม่โอะ อิมาดะ/Mio Imada จากหนังเรื่อง ‘Tokyo Revengers’) บุตรีคนโตจากเชื้อสายผู้ดี ที่สืบสกุลมาจากผู้มีพลังเหนือธรรมชาติ แต่ว่าคุณกลับเกิดมาอย่างคนไม่มีพลัง ด้านหลังสูญเสียแม่ไปแม้กระนั้นเล็ก พ่อก็แต่งงานใหม่ คุณถูกปฏิบัติราวเป็นคนรับใช้ในบ้านของตัวเอง ทั้งถูกข่มเหงทารุณโดยแม่เลี้ยงแล้วก็น้องสาวต่างมารดา แม้กระทั่งพ่อแท้ๆก็ยังกล่าวร้ายคุณเป็นพวกไร้ประโยชน์

อีกจุดที่ตัวหนังเองปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงให้ต่างไปจากอันเก่าก็คือ บรรดาผู้แสดงที่มีการเพิ่มความมากมายเข้ามา (หรือจะเรียกว่า Woke ก็พอได้) ซึ่งในหนังจะแลเห็นความเคลื่อนไหวอัตลักษณ์ของดาราหนังเทียวไปเทียวมากพอประมาณ ดูหนังออนไลน์ อีกทั้งการตัดประเด็นของเด็กชนเผ่าอินเดียนแดง ให้เหลือเพียงแค่เป็นเด็กหลง (เพื่อไม่ให้มีปัญหาประเด็นการดูหมิ่นเหยียดหยามเชื้อชาติ)

ส่วนตัวละคร ไทเกอร์ ลิลลี ที่รับบทบาทโดย อลิสซา วาพานาทาห์ก (Alyssa Wapanatâhk) ที่ถูกเปลี่ยนจากเจ้าฟ้าหญิงแขกนแดง เป็นนักสู้หญิงชาวพื้นเมือง (อะไรสักอย่าง) ในเนเวอร์แลนด์ ที่ถึงแม้คุณจะน่าสนใจ ถึงแม้บทก็ไม่ได้ทำให้ท่านเด่นเท่าไรนัก รวมทั้งหน่วย CIA ที่มุ่งหมายเข้ามาปราบวิญญาณกลุ่มนี้ ทำให้ครอบครัวแล้วหลังจากนั้นก็ทั่วทั้งเมืองนี้เกิดความสับสนอย่างไม่น่าเชื่อ

ซึ่งแน่นอนว่า การจะเสพซีรีส์ประเด็นนี้ให้ร่าเริงได้อรรถรส คงจะดูซีรีส์ชุดบริดเจอร์ตันมาก่อน หากแม้แม้จะไม่เคยมองดูมาก่อนเลย ความเพลิดเพลินก็ยังมีอยู่จ้ะ แม้กระนั้นมันจะรับรสชาติไม่ได้สุดกำลังเพียงเท่านั้น เนื่องมาจากการเล่าเรื่องจะเป็นการเล่าเทียวไปเทียวมาระหว่างโบราณกาลรวมถึงเวลานี้ หากแม้ก็ใกล้เคียงกลมกลืนจนถึงน่าติดตาม ถึงแม้จะเป็นการยากอยู่สักนิดสักหน่อยสำหรับคนที่ไม่เคยเข้าจักรวาลบริดเจอร์ตันมาก่อนเลย

จริงๆจะบอกว่าเป็นหนังที่สมบูรณ์แบบได้ไหม ก็ไม่ขนาดนั้นนะครับ เพราะก็ยังมีความเห็นที่เชิญตะหงิดหลายจุด อีกทั้งจังหวะการเล่าเรื่องบางจุดที่ไม่เข้าที่เข้าทาง รวมทั้งการตัดต่อจังหวะอารมณ์แบบฉับๆจนกระทั่งเกือบไม่ได้ให้เวลาได้ซึมกับอารมณ์ในแต่ละฉากได้มากซักเท่าไหร่ทำให้ตัวหนัง wowgame 333 โดยรวมๆเป็นเพียงการเพิ่มมิติให้กับหนังแบบผิวๆให้เพียงพอจะมีอะไรขึ้นมาบ้างเท่านั้นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

กันดาฮาร์ Previous post กันดาฮาร์ ดูหนังใหม่ Netflix ดูหนังเต็มเรื่อง 2023
ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง Next post ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ชนโรง หนังออนไลน์ฟรี HD