Parasyte The Grey (2024)

Parasyte The Grey (2024) ปรสิต เดอะ เกรย์

Parasyte The Grey (2024) ปรสิต เดอะ เกรย์ เกิดเรื่องราวของจองซูอินนางเอกของเรื่องซึ่งเป็นบุคลากรเก็บเงินที่ไปมีปัญหากับลูกค้าก็เลยโดนลูกค้าคนนั้นขับขี่รถตามเพื่อจะตามไปรังควาน นางเอกถูกแทงหลายจุดกำลังจะโดนฆ่าแต่ว่าอยู่ๆก็มีปรสิตตกมาใกล้ๆนางเอก ปรสิตเข้าไปสิงร่างนางเอกแล้วก็ฆ่าผู้ที่จะรังแกนางเอกตาย เรื่องจริงแล้วถ้าเกิดปรสิตเหล่านี้สิงร่างพวกมันจะรับประทานสมองมนุษย์และก็ยึดร่างไปแม้กระนั้นเนื่องจากว่านางเอกเจ็บอยู่ปรสิตตัวนี้ก็เลยจำต้องรักษาร่างกายที่เจ็บก่อนทำให้รับประทานสมองนางเอกได้ไม่หมด

นางเอกก็เลยยังมีสติสัมปชัญญะไม่โดนยึดร่างโดยบริบูรณ์ นางเอกโดนไต่สวนในฐานะเหยื่อแม้กระนั้นก็โดนสงสัยด้วยเหตุว่าชายคนนั้นตายแต่ว่านางเอกไม่เป็นอะไรเลย ถัดมานางเอกก็ได้ยินเสียงแปลกในหูมันก็คือเสียงเรดาห์ที่จะส่งสัญญาณบอกให้ปรสิตรู้ดีว่ามีปรสิตตัวอื่นอยู่ในรอบๆใกล้ๆพวกปรสิตที่มายึดร่างมนุษย์เพียรพยายามสะสมพวกเดียวกันแล้วสร้างเป็นหน่วยงานแต่ว่าปัจจุบันนี้ทางรัฐบาลทราบดีแล้วว่ามีปรสิตอยู่ก็เลยได้ตั้งกลุ่มซักถามพิเศษนำโดยชเวจุนคยองมากำจัดปรสิต พวกปรสิตบากบั่นชักชวนนางเอกมาเป็นพวกโดยไม่รู้เรื่องเลยว่าจริงๆนางเอกถูกยึดร่างไม่เป็นผลสำเร็จเป็นพวกเปลี่ยนพันธ์ ในเวลาเดียวกันดารานำชายที่ยังไม่รู้เรื่องก็ตามพี่สาวที่เป็นปรสิตมาถึงได้ทราบว่าพี่สาวเป็นปรสิต ซึ่งพี่สาวดารานำชายเพียรพยายามเชิญนางเอกมาเป็นพวก พอเพียงพี่สาวดารานำชายไปแล้วปรสิตในนางเอกเอกก็เลยบอกผู้แสดงนำชายให้มาบอกนางเอกว่านางเอกมีปรสิตอยู่ในตัว เตือนไม่ให้ไปยุ่งกับพวกปรสิตเนื่องจากกลัวพวกนั้นจะมากำจัดคุณทิ้ง

Parasyte The Grey (2024) ปรสิต เดอะ เกรย์ ได้รับแรงจูงใจมาจากมังงะระดับตำนาน

Parasyte The Grey (2024)

เรื่อง Parasyte The Grey (2024) ปรสิต เดอะ เกรย์ โดย ฮิโตชิ อิวาอากิ ซึ่งมียอดจำหน่ายกว่า 25 ล้านเล่มในกว่า 30 ประเทศแล้วก็ภูมิภาค โดยจะเล่าราวเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตเหมือนปรสิตที่ไม่อาจจะกำหนดชนิดได้ อาศัยอยู่ในร่างมนุษย์ มานะผนึกกำลังของพวกมันแล้วก็ล้างผลาญสังคมมนุษย์ เวลาเดียวกันก็มีคนกรุ๊ปหนึ่งที่เริ่มการรบต้านเหล่าปรสิตร้ายที่ขยายปริมาณมากขึ้นในทุกเวลา

โดยจะติดตามชีวิตจอง ซูอิน (สวมบทโดย จอนโซนี) แล้วก็การต่อสู้ต่อกรของคุณเมื่อพบว่าตัวเองจำเป็นต้องอยู่ร่วมกับปรสิต รวมทั้งยังพาผู้ชมไปติดตามความมานะบากบั่นของกลุ่มเกรย์ (Team Grey) ทีมเฉพาะกิจที่จัดตั้งขึ้นเพื่อต่อสู้กับเหล่าปรสิตลึกลับพวกนั้น

โลกจินตนาการจากในมังงะนี้ ดูหนัง ผจญภัย จะถูกถ่ายทอดอย่างน่าระทึกใจ ผ่านความสามารถของผู้กำกับความสามารถประสิทธิภาพ อย่าง ยอนซังโฮ ผู้กำกับที่สร้างชื่อจากการจุดกระแส K-Zombie ให้มีชื่อเสียงไปทั่วทั้งโลก ด้วยภาพยนตร์ Train To Busan และก็ยังมีส่วนร่วมในผลงานดังอีกเยอะมาก เช่น The Bequeathed และก็ Hellbound

Parasyte: The Grey เป็นซีรีส์ที่ขยายจักรวาล Parasyte จากมังงะระดับตำนานต้นฉบับยอดนิยมชนชาติประเทศญี่ปุ่นของ ฮิโตชิ อิวาอากิ ซึ่งมียอดจำหน่ายกว่า 25 ล้านเล่มในกว่า 30 ประเทศและก็ภูมิภาค โดยจะเล่าราวเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตเหมือนปรสิตที่สิงร่างเลียนแบบเป็นมนุษย์ แทรกซึมและก็เพียรพยายามทำลายสังคมระบอบการปกครองของมนุษยชาติ ที่ตอนนี้มีการเช็ตเรื่องแปลความหมายขึ้นใหม่เป็นเหตุการณ์ในประเทศประเทศเกาหลีใต้ ประดิษฐ์โดย เจ้าพ่อผู้ผลิตการปรากฏ K-Zombie ดังไปทั่วทั้งโลก อย่าง ยอนซังโฮ ผู้กำกับจากเรื่อง Train To Busan, Peninsula รวมทั้งยังมีส่วนร่วมในผลงานดังอีกเยอะแยะ เป็นต้นว่า The Bequeathed และก็ Hellbound ไปร่วมหาคำตอบกันว่าอสูรกายที่ใครๆว่าอำมหิต จะมีผลให้พวกเราหลงเสน่ห์และก็เสียน้ำตาด้วยได้เช่นไร?

ซีรีส์ Parasyte: The Grey จะมีสิ่งที่แตกต่างกับต้นฉบับตรงที่เหตุนี้เกิดขึ้นในประเทศประเทศเกาหลี

แม้กระนั้นสำหรับในการเซ็ตเส้นหัวข้อต่างๆผมมีความรู้สึกว่าในความเป็นจริงแล้วพวกเราเอามาจากมังงะเรื่อง Parasyte เลยนะครับ ตัวอย่างเช่น เรื่องที่เกิดขึ้นระหว่าง “ไฮดี้” รวมทั้ง “ซูอิน” ก็เป็นตัวละครที่มีความคล้ายคลึงกับความเกี่ยวพันของ

“เคยชินอิจิ” รวมทั้ง “ไม่กิ” ซึ่งเกิดขึ้นในขณะที่เคยชินอิจิกำลังนอนรักษาแผลอยู่ เอามาขยายให้จุดโฟกัสนี้มากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังมีตัวปรสิตที่มีปีกที่โผล่มาในมังงะเพียงแค่ช่วงสั้นๆอีกด้วย ผมก็นำสิ่งต่างๆที่ปรากฏในมังงะมาใช้ด้วยกันครับผม สิ่งที่จำเป็นที่สุดเป็นการคิดว่ามังงะที่ฯลฯฉบับนั้นอยากได้ติดต่ออะไรกับนักอ่าน แล้วอุตสาหะถ่ายทอดสิ่งนั้นออกมาในซีรีส์ Parasyte: The Grey ให้ได้อย่างเดียวกัน ในขณะที่ควบคุมหัวข้อนี้ ผมก็จะเพียรพยายามนึกย้อนกลับไปอยู่ตลอดว่าในตอนเด็กอะไรที่ทำให้ผมถูกใจมังงะเรื่อง Parasyte ได้มากถึงกับขนาดนั้น

ธรรมดาแล้ว มนุษย์ที่ถูกครอบครองร่างจะมีรูปลักษณ์ภายนอกเช่นเดียวกับมนุษย์ทั่วๆไป แม้กระนั้นมีซอลคังอู (Koo Kyo Hwan/คูคโยฮวาน จากหนัง ‘Kill Boksoon’) ไอ้หนุ่มนักบู๊ ที่เคยมีอาชีพรับส่งอาหารจีนและก็ขายสินค้าเก่ามีค่า ดันไปรู้เรื่องเข้า แถมเขาเองมีพี่สาวยอดเยี่ยมในเชื้อสาย ทำให้เขาแปลงเป็นอีกทั้งผู้ส่งเสริมของซูมิน รวมทั้งคุณลุงสปายชอลมิน

ด้าน ชเวจุนกยอง (Lee Jung Hyun/อีจองฮยอน จากหนังเรื่อง ‘Peninsula’ และก็ ‘Decision to Leave’) สาวโปรไฟเลอร์ตัวท็อปชองประเทศเกาหลี ในช่วงเวลานี้ คุณครองตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายสอบปากคำปรสิตที่ชื่อว่า เดอะเกรย์ มีเป้าหมายเพื่อศึกษาเล่าเรียนแล้วก็ไล่ล่าเหล่าปรสิตที่รับประทานสมองมนุษย์

จองซูอินเป็นบุคลากรเก็บเงินที่ห้างแห่งหนึ่ง คุณนั้นมีเงื่อนเนื่องจากตอนเด็กเคยโดนบิดาปองร้ายแม้กระนั้นโชคดีได้ตำรวจคนหนึ่งช่วยไว้ คุณนั้นโดนปรสิตยึดร่างแม้กระนั้นก็ยึดได้ไม่สมบูรณ์ พอเพียงผู้แสดงนำชายมาบอกนางเอกว่าในนางเอกเอกมีปรสิตอยู่นางเอกก็เลยทดลองเขียนใจความถามในสมุดว่าปรสิตอยู่ในร่างคุณจริงไหม พอนอนตื่นมาอีกครั้งก็มีใจความที่เขียนโดยปรสิตชี้แจงเรื่องราวให้นางเอกรู้เรื่อง นางเอกเลยรู้เรื่องรู้ราวจริง ดาราแสดงได้ดูเหมือนกับว่าสิ้นหวัง แต่ว่าจริงๆกลับสู้ชีวิตมากมาย

“ซีรีส์หัวข้อนี้พวกเรามีการร่วมงานกับสถานที่พิมพ์วัวดันชะครับผม มีการคิดแผนงานด้วยกันตั้งแต่ต้นเลย ไม่ว่าจะคือเรื่องของการเริ่มต้นเขียนบท พวกเราก็จะส่งไปให้ทางวัวดันชะก่อน เพื่อเขาส่งให้ท่านฮิโตชิ อิวาอากิ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการวางโครงเรื่องต่างๆผมจะเขียนจดหมายแยกไปหารือกับคุณฮิโตชิ อิวาอากิ ก่อนเลยว่ามันโอเคไหมหากจะทำอย่างงี้ และในตอนก่อนที่จะไปสู่การถ่ายทำกับคณะทำงานรวมทั้งผู้แสดงทุกคน จะมีการฝึกซ้อมอ่านบทก่อน

ในตอนนั้นพวกเราก็จะชักชวนผู้ที่มีการเกี่ยวข้องจากวัวดันชะร่วมฟังจากทางออนไลน์ด้วย ทางฝั่งวัวดันชะจะอัดจอในตอนที่พวกเราทดลองฝึกต่อบทกันเพื่อนำไปให้ท่านฮิโตชิ อิวาอากิ มองอีกที เพราะว่าทางฝั่งเขาบอกมาว่าต้องการมองเห็นน่ะครับผม เลยได้ส่งไป ส่วนในด้านอื่นๆก็ไม่มีอะไรมากมาย ทางเขามีบอกเพียงแค่ว่า ผู้กำกับยอนซังโฮเป็นแฟนตัวยงของมังงะหัวข้อนี้อยู่แล้ว ก็จะวางใจแล้วปลดปล่อยให้เอาอย่างที่คิดได้เลย ทำให้ผมรู้สึกซาบซึ้งใจมากมายขอรับ”

ด้วยข้อกำหนดด้านสกรีนไทม์รวมทั้งปริมาณตอน ตัวซีรีส์บางทีอาจจะไม่อาจจะขยายหัวข้อได้แบบมังงะ แต่ว่าในทางตรงกันข้ามมันก็ทำให้ตัวซีรีส์มิได้หลุดหัวข้อ ไม่มีออกสมุทร เนื้อๆย้ำๆในความต้องการจะบอก ซึ่งมันบันเทิงใจใช้ได้เลย ไม่สิ สำหรับตัวผมเองมีความคิดว่าบันเทิงใจรวมทั้งน่าดึงดูดมากยิ่งกว่าที่คิด โอเคว่าตัวซีรีส์กับมังงะมีจุดร่วมเป็นอยู่ในจักรวาลเดียวกัน แล้วก็ตัวนำนั้นโดนปรสิตสิงร่างแบบไม่เต็มที่ และก็ใช้พลังผ่านด้านขวาของร่างกายเช่นกัน อย่างไรก็ดีตัวซูอินเองก็มีความจำกัด แล้วก็เมคานิคอะไรบางอย่างที่ทำให้ตนเองไม่สบายจะใช้พลัง ซึ่งผมแอบรู้สึกว่าตัวเรื่องเล่นจุดนี้น้อยไปหน่อย หากแม้ในรูปภาพรวมก็มิได้ห่วยเพียงแค่มีความคิดว่าถ้าเกิดขยี้จุดนี้เสริมเติมอาจก่อให้เรื่องระทึกมากยิ่งขึ้น

อีกสิ่งหนึ่งที่ตัวซีรีส์จะเน้นย้ำมากมายหน่อยก็เห็นจะเป็นกลุ่มเกรย์ กองกำลังคอมมานโดปราบปรสิตที่มีหัวหน้าสาวผู้โกรธแค้นฝังหุ่นเป็นตัวนำ พบว่าทีแรกๆๆที่เปิดตัวมาแล้วดำเนินการเป็นกลุ่มนี่มันเยี่ยมดี สนุกสนานมากมายๆที่มองเห็นมนุษย์สู้กับปรสิตด้วยกลอุบายของตนเอง แม้กระนั้นพอเพียงเดินเรื่องไป จากจุดโฟกัสกลุ่มก็เปลี่ยนเป็นเหลือเพียงแค่ตัวหัวหน้าสาวผู้เดียว ซึ่งที่แท้ๆก็เกิดเรื่องที่รู้เรื่องได้ ด้วยเหตุว่ามันช่วยทำให้ดำเนินเรื่องได้ง่ายยิ่งกว่าและก็สวัวปได้แจ่มแจ้งกว่า เพียงแค่เสียดายสิ่งที่มองเห็นตอนแรกๆมิได้ถูกต่อยอด

Parasyte The Grey (2024) ปรสิต เดอะ เกรย์ ปล่อยตัวปล่อยใจอย่างออกมาแล้ว 2 นาที กับทางช่อง Netflix ที่พวกเราจะเห็นนางเอกในเรื่องถูกรถชนก่อนจะนอนในโรงหมอแล้วหลังจากนั้นก็มีราวอุกบาตตัวเชื้อโรคถูกปลดปล่อยลงมาจากฟ้าได้เจาะเข้าไปภายในร่างกายของผู้คนที่กำลังนอนอยู่ว่ามีการแพร่ระบาดของหนอนปรสิตที่อยากได้สมองของผู้คน ดังเช่นว่า และก็เพียรพยายามยึดร่างของคนเรามาเป็นของตนเอง พวกเราจะมองเห็นฉากนางเอกอุตสาหะต่อสู้กับเอเลี่ยนหรือปรสิตด้านในจิตใจของตนเองไม่ให้รวมร่างกับมันที่เพียรพยายามเข้ามาครอบครองร่างของคุณ

Parasyte ยังมีเล่นในเรื่องของความไม่น่าไว้วางใจของคนเราร่วมกัน

เสียดสีระบบราชการ รวมถึงการเอ๋ยถึงการเอาชีวิตรอด ซึ่งน่าดึงดูดมากยิ่งกว่าข้างที่ดูเหมือนมานะดิ้นรนมากยิ่งกว่าก็คือพวกปรสิต ที่แม้ว่าจะมาในสถานะนักล่า แต่ทว่าพอเพียงมนุษย์ตั้งตัวได้เร็วก็เปลี่ยนเป็นข้างที่จำเป็นต้องมาบากบั่นเอาชีวิตรอดจากมนุษย์เสียเอง เป็นข้างปรสิตก็ฆ่ามนุษย์ได้อย่างง่ายดายแม้กระนั้นมนุษย์เองก็ฆ่าปริสิตได้อย่างไม่ยากเย็นด้วยเหมือนกัน เปลี่ยนเป็นมหกรรม Survival ของทั้งยัง 2 ข้าง โดยมีตัวกลางเป็นพวกของนางเอก ที่มิได้รับการไว้ใจจากสักข้างเลยแม้แต่น้อย

ปรสิต ที่ประเทศญี่ปุ่นเขียนเค้าเรื่อง แม้กระนั้นปรับบริบทเป็นประเทศเกาหลี ภายหลังจากพวกเราเคยดูหนังประเทศญี่ปุ่นทั้งคู่ภาคอย่าง ‘Parasyte Part I’ รวมทั้ง ‘Parasyte Part II’ พวกเราต่างรู้เรื่องคอนเซปต์ของเอเลี่ยนที่อยู่ตนเองมิได้ จำต้องอาศัยร่างอื่นอยู่ ครั้งนี้ มันถูก ยอนซังโฮ จับมาเขียนบทใหม่ให้เกิดเรื่องราวในจักรวาลเดียวกันแม้กระนั้นกำเนิดที่ประเทศเกาหลีใต้ในอีกยาวนานหลายปีถัดมา โดยในเวอร์ชันนี้ พวกมันจะตกลงมาจากท้องฟ้า กลืนรับประทานสมองแล้วครอบครองร่างมนุษย์ ถูกเรียกว่าเป็น ‘เชื้อสาย’ สามารถเปลี่ยนรูปร่างหัวได้อย่างมีอิสรภาพ เปลี่ยนเป็นอาวุธที่ขยับเขยื้อนอย่างเร็ว ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางมนุษย์แล้วก็จับกลุ่มกันโดยใช้ศาสนาของคนเราบังหน้า เรียกกันว่า ‘คริสตจักรแซจิน’ หรือบอกสั้นๆว่า ‘โบสถ์แซจิน’ นั่นเอง

คอนเซปต์ของความเป็น ‘อสูรกาย’ ในหัวข้อนี้ มิได้มีแต่ว่าเรื่องของสิ่งมีชีวิตนอกโลกที่เปลี่ยนเป็นปรสิตในร่างมนุษย์หรอกนะ ที่จะถูกคิดว่าเป็นตัวประหลาด แต่ว่ายังมีตัวละครมนุษย์อีกหลายท่านที่ก็อยู่ในข่ายตัวประหลาดในกลุ่มมนุษย์ด้วยเช่นเดียวกัน

เริ่มกันที่นางเอก จองซูอิน ชีวิตวัยเด็กของคุณช่างอับโชค ข้างหลังแม่ทิ้งไปแต่งงานใหม่ บิดาที่ถูกใจใช้กำลังอยู่ก่อนแล้ว ก็ตบตีคุณรุนแรง จนกระทั่งคุณจำต้องตกลงใจเข้าแจ้งเหตุ ทำให้ผู้คนมองดูคุณเสมือนเป็นตัวแปลกเนื่องจากว่าฟ้องร้องจับบิดาตนเอง ช่วงเวลาที่ตัวคุณเอง ก็เห็นว่าแม่ก็มองดูลูกอย่างคุณเป็นมนุษย์นารังเกียจ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งคอนเซปต์อสูรกายในหัวข้อนี้

ซีรีส์ตัวประหลาดที่เล่าได้บันเทิงใจ ซีรีส์ประเทศเกาหลีปริมาณ 6 ตอน จัดว่าความยาวกำลังดีกับการเล่าให้เรื่องราวมันเข้มข้น ไม่ดร็อป ไม่แผ่วๆ ไม่กินเวลา มีอะไรให้ติดตามตลอดระยะเวลา แต่ละนักแสดงต่างมีความจำเป็นต่อการเดินไปของเรื่องราว แถมยังมีประเด็นเป็นของตนเองอีกด้วย

เริ่มกันที่ ซูอิน นางเอกของเรื่องศูนย์รวมร่างกับปรสิต ถูกมองดูเป็นพวกกลายพันธุ์ที่ไม่บางทีอาจเข้ากลุ่มได้กับข้างใด จุนกยองกล่าวว่าคุณเป็นปรสิต แม้กระนั้นคุณลุงคุณรับรองว่าเป็นมนุษย์ปกติ ในอีกมุมหนึ่ง ในขณะที่คุณลุงชอลมินจะต้องมานะช่วยเหลือซูอินให้ไม่เป็นอันตรายและก็ปลอดภัยจากหัวหน้าทีมเกรย์ แม้กระนั้นก็มีตำรวจบางผู้ที่เป็นหนอนบ่อนไส้รอช่วยเหลือเหล่าปรสิต การทรยศหักหลังที่มีด้วยกันทั้งหมดไม่ว่าข้างใด

ซึ่งปรสิตในหัวข้อนั้นจะเป็นภัยรุกรามต่อชีวิตหรือจะเป็นตัวช่วยคนกันแน่ก็จำเป็นต้องไปตามมองในประเด็นนี้ ซึ่งฉบับคนแสดงนั้น ดูๆไปก็คล้ายกับเกมยิงผีเลยที่ภาพค่อนข้างจะงามมากมาย มีความรู้สึกว่ากำลังมองแอนิเมชันผสมกับเกม VR Series จริงๆส่วนดนตรีที่ใส่เข้ามาออกจะลุ้น สร้างอารมณ์ร่วมกับผู้ชมให้รู้สึกกับเรื่องราวเป็นอย่างยิ่ง จากแบบอย่างที่มองนั้น มีอีกทั้งความลุ้น สนุกสนาน น่าเร้าใจ และก็ทำให้ต้องการติดตามอย่างมากมายมากมาย ก็จะต้องเข้าไปรับดูด้วยการในช่อง Netflix ในวันที่ 5 ม.ย.ที่มาถึงนี้ CG Graphic ในเรื่องของเอเลี่ยนหรือตัวประหลาดที่ที่บุกมายังโลกนั้นแอบทำให้คิดถึงดอกไม้ขณะที่กำลังแยกดอกออกมาเลยซึ่งในแบบอย่างที่ปลดปล่อยออกมานั้นมีบรรยายไทยให้รับดู

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

จอนวิค1 Previous post จอนวิค1 ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนังใหม่ 4K HD
Queen of Tears (2024) Next post Queen of Tears (2024) ราชินีแห่งน้ำตา
1xBet mobi versiyası üzrə tətbiqin sizə təklif etdiyi funksiyaların sayı çoxdur. 1xbet merc Yeni cihazda mərc edərkən, yenidən qeydiyyatdan keçməyinizə lüzum yoxdur. qədər geniş şəkildə Mobil versiya masaüstü versiyasında tapılan bütün funksiyaları təklif edir. zərbələr kimi statistikaya mərcləri Bu çeşid proqramların inkişaf etdiriciləri maaş abunəçiləri təmin edir. bir tələb