moviehd3

moviehd3 หนังใหม่ฟรี หนังชนโรง ดูหนังออนไลน์ หนัง2022 หนังใหม่

moviehd3  หนังใหม่ก่อนใคร หนังฟรี ดูได้ไม่จำกัด

moviehd3  Six Characters มายาพิศวง การกลับมาของนักสร้างภาพยนตร์ชั้นเอก ภายหลังที่ห่างหายไปนานถึง 7 ปี รีวิวภาพยนตร์ไทย “หม่อมน้อย ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล” ได้กลับมาอีกทีกับผลงานชิ้นใหม่ของท่าน ใน ” มายาพิศวง” ที่ยืนยันความละเอียดรอบคอบและก็เล่นใหญ่สั่นหน้าจอทุกอนู หนังฟรี กับการนำเอาคำกลอนสุดคลาสสิกจากฝั่งยุโรปที่แก่ร่วม ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต 100 ปี มาดัดแปลงสร้างเป็นภาพยนตร์ไทย ผ่านเรื่องรวมทั้งเรื่องเศร้าของผู้แสดง ที่ดูเชิงจะสลับซับซ้อนแต่ว่าก็มิได้ลึกลับเกินที่จะรู้เรื่อง

Six Characters มายาพิศวงเรื่องราวของสาวงามประจำจังหวัดผู้สวยพรั่งพร้อมเช่นกุลสตรี ดูหนังฟรี รวมทั้งเข้าพิธีการสมรสกับมหาเศรษฐีชายหนุ่มใหญ่ กระทั่งมีลูกชายวัย 1 ขวบ ซึ่งเป็นผู้สืบสกุลผู้เดียวของตระกูล แต่ว่าแล้วคุณก็จำเป็นต้องถูกติเตียนว่า “มีชู้” กับเลขาชายหนุ่มรูปหล่อของผัวคุณเอง กระทั่งทำให้คุณถูกไล่ออกจากคฤหาสน์รวมทั้งถูกขัดขวางไม่ให้เจอ “ลูกชาย” โดยเด็ดขาดนานนับ 20 ปี

เป็นสิ่งที่ไม่ค่อยจะเกิดขึ้นในแวดวงหนังบ้านพวกเราเยอะแค่ไหนนัก ที่จะจับเอาเขียนสุดยอดมาสร้างเป็นเวอร์ชั่นไทย ด้วยเหตุว่าหัวข้อนี้ได้นำเอาบทละครที่แก่นับศตวรรษ อย่าง Six Characters in Search of an Author ของ ฝ่าจิ ปิรันเดลโล่ moviehd3   มาดัดแปลงสร้าง ผ่านการร้อยเรียงอันอ่อนช้อยของหม่อมน้อย ที่อีกทั้งรับหน้าที่ดูแลแล้วก็เขียนบทหนังประเด็นนี้ด้วยตัวท่านเองทั้งหมด

แม้งานเขียนดังกล่าวข้างต้นจะไม่ค่อยมีคนไหนถือเอามาสร้างเป็นหนังแบบตรงๆเนื่องจากส่วนประกอบเหมาะสมกับการเป็นศิลปทางด้านการแสดงหรือละครเวทีมากยิ่งกว่า แต่ว่าโครงเรื่องของหัวข้อนี้ก็เคยถูกจับเอาไปใช้และก็เป็นแรงดลใจให้กับงานศิลปหลายๆเรื่อง อย่างที่ผู้ชมยุคนี้คงจะคุ้นๆกันก็คือหนัง “Stranger than Fiction” ที่มีได้แรงดลใจจากหัวข้อนี้นำไปวางเป็นธีมของเรื่องนั่นเอง

ความสามารถดาราหนังระดับแนวหน้าของไทยอย่างที่กล่าวไปแล้วว่า มายาพิศวง ต้นฉบับมีความพิเศษเป็นละครเวทีมากมายๆด้วยเหตุนั้นเมื่อเปลี่ยนมาเป็นฉบับหนังใหญ่ขึ้นหน้าจอแล้วนั้น หม่อมน้อยก็เลยได้วาดลวดลายรวมทั้งใส่จินตนาการอย่างเต็มเปี่ยม ราวการชูโรงแสดงละครอีกทั้งโรงเข้าไปใส่เอาไว้บนหน้าจอในโรงหนังแทน ด้วยเหตุผลดังกล่าวตลอดระยะกว่า 2 ชั่วโมงของหนังหัวข้อนี้ พวกเราจะได้เจอกับส่วนประกอบศิลปทางการแสดงล้วนๆที่แม้พินิจพิจารณาตามความรู้สึกของผู้ชมหนังธรรมดา การแสดงของพวกเขาจัดได้ว่าจำเป็นต้องเล่นใหญ่รัชดาลัยเป็นหลักฐาน

ไม่รู้เรื่องว่าจะเป็นเสนอแนะหรือไม่ แต่ว่าคงจะพูดได้ว่า มายาพิศวง เป็นหนังที่เข้าถึงได้ไม่ง่าย แม้กระนั้นก็มิได้ยากเกิน ถ้าว่าผู้ชมมีพื้นฐานของการเสพศิลปแนว Performance Art ประจำตัวอยู่แล้ว moviehd 3  ก็คงจะซึบดูดซึมไปกับหลักแล้วก็วิถีการแสดงของหนังประเด็นนี้ก้าวหน้า แม้กระนั้นถ้าว่าผู้ใดไม่ค่อยสัมผัสการแสดงจำพวกนี้เท่าไรนั้น บางทีอาจจะมองดูได้ว่าพวกเขาเหล่าดาราหนังถ่ายทอดออกมาได้แปลกๆไปสักนิดสักหน่อย

แม้กระนั้นแน่ๆว่า มายาพิศวง ที่เด่นสุดๆก็จะต้องชูให้กับการแสดง ถึงแม้ว่ากลุ่มผู้แสดงจำนวนมากจะมิได้สันทัดบนเวทีการแสดงละครเวทีมาก่อน เมื่อจำต้องมาลงจอด้วยศิลป์จำพวกนี้ มันอาจทำให้มองผิดตากับผู้ชมไม่น้อย จากดาราหนังที่จอละครโทรทัศน์มาเล่นใหญ่แบบใส่อินเนอร์ทางอารมณ์แบบเกินนำเสนอ บางทีก็อาจจะมองเวอวังวิจิตรตระการตา แต่ว่าจำเป็นต้องขอตบมือให้กับพวกเขาในทุกๆค้างแรกเตอร์ ที่เห็นได้ชัดว่าหม่อมน้อยได้ทำเวิร์กช็อปรวมทั้งตีปัญหาการบ้านของพวกเขาได้ออกจะดี

ที่เด่นสุดๆก็คงจำเป็นต้องชูให้ “แพนขนมเค้ก เฉมนิจ” ที่ภาพลักษณ์ของคุณบางครั้งอาจจะติดความเป็นนางเอกละคร แม้กระนั้นใน Six Characters มายาพิศวง หน้าที่ของคุณไม่เหมือนกันกับทั้งหมดทั้งหมดทั้งปวง เป็นตัวละครที่มีมิติออกจะลึกรวมทั้งสลับซับซ้อน แต่ว่าก็ง่ายดายมากที่จะรู้เรื่องได้ ถึงแม้ลีลาท่าทางการออกแบบการแสดงของคุณจะชวนดูไม่น่าสนใจ แต่ว่าแม้ว่าคุณทำให้ท่านหงุดหงิดรำคาญได้ โน่นก็พอๆกับว่าคุณบรรลุเป้าหมายสำหรับในการวางแบบนักแสดงนี้ออกมาแล้วนั่นเอง

ประกันประสิทธิภาพ โดย หม่อมน้อย ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุลอีกผู้ที่น่าประทับใจไม่แพ้กันก็คือ “มาริโอ้ เมาเร่อ” ที่ถือได้ว่าอีกผู้แสดงที่มาช่วยประคองหนังอีกทั้งเรื่อง ด้วยการเป็นคีย์ติดอยู่แรกเตอร์ที่เป็นตัวเชื่อมโยงกับนักแสดงอื่นๆเข้าด้วยกัน ถึงแม้ผู้ชมบางครั้งอาจจะเห็นว่าเป็นการแสดงที่มองไม่เห็นจะมีอะไรมากมาย แม้กระนั้นพวกเราก็ได้มองเห็นอีกหนึ่งขั้นทางการแสดงของเขาผู้นี้ ซึ่งสามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างนุ่มลึกและก็เพ่งพิศมัย ถึงแม้เวลาที่จำกัดของหนังจะยังไม่ค่อยได้ทำให้เขาผู้นี้ได้ปล่อยของทางการแสดงออกมาได้สุดแรงเกิดเท่าใดก็ตาม

แล้วก็อีกส่วนประกอบที่ดีไม่แพ้กัน รวมทั้งเป็นลายเส้นชัดเจนของผลงานชั้นเอกของหม่อมน้อย ซึ่งก็คืองานส่วนประกอบศิลปต่างๆทั้งยังการจัดแสงสว่าง การเล่นกับสี รวมถึงเสื้อผ้าแล้วก็ออกแบบฉากต่างๆทุกๆสิ่งทุกๆอย่างล้วนแล้วแต่เป็นงานละเอียดที่สัมผัสได้ถึงการบรรจงสร้าง หากว่าโครงหลักจะเป็นฉากสไตล์ละครเวทีติดหน้า แม้กระนั้นหม่อมน้อยก็ใช้เคล็ดลับของแสงสว่างมาช่วยเพิ่มบรรยากาศรวมทั้งอารมณ์ของนักแสดงได้เด่นในหลายๆซีน

แต่ว่ากระโน่น มายาพิศวง ก็ยังเป็นหนังที่ช่องโหว่อยู่ไม่น้อยอย่างเดียวกัน โดยยิ่งไปกว่า moviehd3  นั้นการเล่าเรื่องที่นับได้ว่าเป็นปัญหาค่อนข้างจะยากที่จะถ่ายทอดออกมาได้ตรงดวงใจกับผู้ชม ขั้นตอนการเล่าของหนังบางครั้งก็อาจจะมิได้หวือหวาเชื้อเชิญติดตามในทุกๆโมเมนต์ มีจังหวะที่เข้มข้นและมีจังหวะที่ไม่จบสิ้นผสมกันไป แต่ว่าโชคดีที่ยังได้โอกาสอารมณ์ของผู้แสดงที่ถ่ายทอดออกมาได้สุดกำลังแล้วก็จัดจ้ามาช่วยเอาไว้ได้ทันการ

โดยภาพรวมแล้วนั้น มายาพิศวง นับว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานบรรจงสร้างของหม่อมน้อย ที่นับว่าค่อนข้างจะดียิ่งขึ้นจากผลงาน 1-2 เรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมาของท่าน มอบอรรถรสน่าพอใจชนิดเดียวกันกับที่เคยเกิดจากเรื่อง “อุโมงค์เขาหินเมือง” ราวนั้น สัมผัสได้ถึงความตั้งอกตั้งใจบากบั่นและไม่ทิ้งลายเส้นแบบเฉพาะของท่านในผลงานชิ้นนี้ แม้ว่าจะมีความเวอวังและก็ความเชยปนเปอยู่ไปบ้าง แต่ว่าเมื่อเห็นว่าเป็นงานศิลปะการแสดงกิ่งก้านสาขาหนึ่งก็ถือเป็นการถ่ายทอดออกมาที่ถูกใจในระดับยกย่องได้อยู่

รวมทั้งหากว่าผลงานชิ้นนี้จะเปลี่ยนเป็นชิ้นทิ้งทวนของหม่อมน้อย ก่อนที่จะท่านจะปลดเกษียณและก็วางมือการผลิตหนังไปจากที่มีข่าวสาร ก็นับว่า มายาพิศวง เป็นอีกผลงานที่น่าพอใจที่จะสิ้นสุดตำนานนักสร้างภาพยนตร์ชั้นเอกอีกคนของประเทศไทย แม้ว่าจะยังมิได้ใช่หนังที่ดี แม้กระนั้นก็มิได้เป็นหนังห่วยแตกอะไร หนังยังเต็มไปด้วยส่วนประกอบต่างๆที่มีความสมบูรณ์แบบในแม้กระนั้นระดับขั้นในตนเอง รวมทั้งพวกเราก็ไม่เคยรู้เหมือนกับ…จะได้ได้โอกาสพบคนที่สร้างภาพยนตร์แบบงี้ออกมาตกแต่งแวดวงภาพยนตร์ไทยได้อีกหรือไม่

จากยอดเยี่ยมบทละครเรื่อง Sei personaggi in cerca d’autoreมายาพิศวง ได้รับแรงจูงใจสำหรับการผลิตมาจากยอดเยี่ยมบทละครเรื่อง Sei personaggi in cerca d’autore หรือในชื่อที่เรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Six Characters in Search of an Author ผู้แสดงทั้งยังหกตามหาผู้ประพันธ์ ผลงานสร้างชื่อของ ฝ่าจิ ปิรันเดลโล (Luigi Pirandello) นักกวีบทละครชาวอิตาลี ผู้ครอบครองรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรม รายปี 2477

เรื่องราวของผู้แสดง 6 ตัว ที่ถูกนักประพันธ์ละเลย ก็เลยจะต้องพากันออกตามหาผู้แต่งคนใหม่ที่จะสามารถถ่ายทอดเรื่องราวของพวกให้ก้าวเดินต่อไปได้ แล้วก็แล้วเหล่าตัวละทั้งยัง 6 ตัว ก็ได้เดินทางมาเจอกับผู้กำกับคนหนึ่งที่กำลังเตรียมพร้อมบทละครกับดารา

การปรากฏตัวอันสุดแสนพิลึกกึกกือของผู้แสดงในวรรณกรรม สร้างความฉงนให้กับเหล่าผู้คนในกองถ่าย เพียงแต่เพื่อจะสืบต่อเรื่องราว เงื่อนลึกรวมทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังของนักแสดงอีกทั้ง 6 ตัว พวกเขาขอให้ผู้กำกับคนนี้ถ่ายทอดเรื่องเล่าสุดระทมที่พวกเขาจำต้องพบเจอในฐานะนักแสดงออกสู่สายตาผู้ชม

แม้กระนั้นไม่ใช่เพียงแต่การเล่าเรื่องของผู้แสดงตามต้นฉบับวรรณกรรมแค่นั้น moviehd3   เพราะเหตุว่านักแสดงแต่ละตัวต่างมีโชคชะตาที่ไม่เคยถูกเขียนเอาไว้ในงานเขียน เกิดเรื่องราวอีกด้านหนึ่งที่ผู้ชมไม่ทราบ ด้วยเหตุนี้เหล่านักแสดงทั้งยัง 6 ตัว ก็เลยจำเป็นต้องถ่ายทอดเรื่องราวที่ตนเองเป็นเจ้าของชีวิต เพื่อผู้กำกับพรีเซนเทชั่นออกมาได้อย่างแม่นยำสูงที่สุด

 

moviehd3 

 

ดังนี้ เรื่องราวของนักแสดงอีกทั้ง 6 ตัว จะอยู่บนเส้นเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกัน โดยเกิดเรื่องราวของสาวงามประจำจังหวัดที่สมรสกับคนมั่งคั่งชายหนุ่ม และก็มีผู้สืบสกุลร่วมกัน 1 คน แต่ว่าคุณกลับถูกติเตียนในตอนหลังว่ามีชู้กับเลขาของผัวคุณเอง คุณก็เลยถูกขับไสออกมาจากวงศ์สกุลและก็ถูกขัดขวางไม่ให้เจอหน้าลูกชายตนเองตรงเวลา 20 ปี

ถือได้ว่าเป็นความสดใหม่อีกแบบอย่างหนึ่งของแวดวงหนังไทย ที่จะต้องกำกับการแสดงอย่างละเวที ด้วยรายละเอียดของละครเวทีที่ดัดแปลงแก้ไขมาเป็นบทภาพยนตร์ กล่าวได้ว่าเป็นการควบคุมภาพยนตร์ที่สลับซับซ้อนพอกับเรื่องราวเลยก็ moviehd3  ว่าได้มายาพิศวง เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากบทละคร (ที่ซ้อนด้วยบทละครอีกครั้ง) ก็เลยทำให้การแสดงของผู้แสดงในเรื่องดูเหมือนเล่นใหญ่ออกแอคชั่นกันกระทั่งเกินควรไปๆมาๆก

ทำให้ผู้ชมคนจำนวนไม่น้อยบางครั้งก็อาจจะรู้สึกอีหลักอีเหลื่อที่จะรับดูภาพยนตร์ถัดไปจนถึงหมดเรื่อง แม้กระนั้นถ้าเกิดผู้ชมรู้สึกกระอ่วนกระอ่วนจิตใจแบบนั้นแล้ว ก็แสดงว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้ไปถึงเป้าหมายสำหรับการสร้างมหาศาล เพราะเหตุว่าความแปลกประหลาดที่ก่อกวนจิตใจ เป็นหัวข้อสำคัญที่ภาพยนตร์หัวข้อนี้อยากที่จะให้พวกเรารับทราบดาราหนังในเรื่องเป็นภาพเทียบกับผู้ชมอย่างพวกเราๆที่จำต้องรู้สึกงงงวยเนื่องจากว่ามองเห็นการณ์อันเปลี่ยนไปจากปกติเกิดขึ้นเบื้องหน้า แต่ว่าในชีวิตจริงของผู้ชมอาจไม่มีช่องทางได้พบนักแสดงในวรรณกรรมเดินออกมาทักแน่ๆ

ด้วยเหตุดังกล่าวแนวทางการทำให้ผู้ชมรู้สึก “พิศวง” ก็เลยเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้ผู้ชมรู้สึกอินไปกับนักแสดงที่เป็นข้างดาราหนังในเรื่อง เพราะเหตุว่าต่างก็กำเนิดความรู้สึกเหมือนกันนั่นเอง ถ้าเกิดผู้ชมท่านใดไปดูแล้วมีความคิดว่าอีกทั้งบทละคร ทั้งยังการแสดง มันทำให้เกิดความรู้สึกว่าพะอืดพะอม ก็หมายความว่าคุณกำลังเดินทางมาถูกทางแล้วมายาพิศวง เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากละครเวทีที่มีบทละครทับซ้อนอีกครั้งหนึ่ง จึ่งทำให้ผู้กำกับอย่างหม่อมน้อยใส่ของลงไปได้อย่างเต็มเปี่ยมไม่มีกั๊ก

อีกทั้งฉากแล้วก็คอสตูม ล้วนเด่นด้วยความวิจิตรบรรจงจากการออกแบบที่คิดมาอย่างยอดเยี่ยมแล้ว ทั้งยังการแสดงของดาราแถวหน้าในประเทศไทย ทำให้พวกเราได้แลเห็นศิลป์ภาพยนตร์แล้วก็ศิลป์การแสดงไปพร้อมเพียงกัน

ดาราหนังในเรื่องล้วนมาจากหน้าจอละครกันทั้งหมด ก็เลยยิ่งสร้างความแปลกใหม่ให้ประสบการณ์การรับดูภาพยนตร์สองเท่ามากเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุว่ามิได้ได้โอกาสบ่อยครั้งนักที่พวกเราจะได้มองเห็นศิลปินดังอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ, แพนขนมเค้ก เฉมนิจ, แต้ว ณฐพร, แอฟ ทักษอร, บอย ปกรณ์ แล้วก็ นิว ชัยพล วาดลวดลายการแสดงสุดวิจิตรตระการตาขนาดนี้ผสมโรงด้วยดาราหนังโด่งดังอย่าง รัดเกล้า อามระดิษ รวมทั้ง ศักราช ยามรักษาค์ ที่ราวกับเป็นศิลปินคู่บารมีของหม่อมน้อย ก็เลยยิ่งทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้น่ากล่าวชมเยอะขึ้นเรื่อยๆไปอีก บอกเลยว่าผู้ชมจะไม่เสียดายเวลาสักวินาที ที่ได้รับดูภาพยนตร์หัวข้อนี้อย่างไม่ต้องสงสัย

 

Bad Guys ล่าล้างเมือง

Bad Guys อีกหนึ่งซีรีส์ที่รีเมคมาจากเวอร์ชั่นประเทศเกาหลี โดย True CJ Creations เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ละครไทยจาก True CJ ที่น่าดึงดูดมากมายๆรีวิวภาพยนตร์ไทย โดยรายละเอียดของเรื่องจะเกิดเรื่องราวที่เกี่ยวกับการไขคดีต่างๆมีบทแอคชันมันส์ รวมทั้งยังมีฉากสร้างความฮามาเพิ่มความเพลิดเพลินให้กับเรื่องราว หนังฟรี เรื่องราวจะน่าดึงดูดแค่ไหนนั้น พวกเราจะมารีทิวทัศน์กันในบทความรีวิว Bad Guys ล่าล้างเมือง ซีรีส์ไทยแอคชัน

รีเมกซีรีส์ประเทศเกาหลีของทรูซีเจ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ที่ฝากผลงานการรีเมกเกรดเอเอาไว้จากเรื่อง ‘Voice | สัมผัสเสียงมรณะ’ ที่เรียกว่าดีเท่ากันต้นฉบับกันเลยเชียว แล้วก็เมื่อมาถึงคิวของซีรีส์ขึ้นหิ้งอย่าง ‘Bad Guys’ แน่ๆว่าความมุ่งหวังที่กำลังจะได้มองเห็นซีรีส์ชั้นยอดเยี่ยมประเด็นนี้ถูกนำกลับมาเล่าใหม่ ดูหนังฟรี ผ่านการแปลความของผู้ผลิตชาวไทย ก็เป็นอะไรที่ตั้งตารออยู่เช่นเดียวกัน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมองเห็นการแคสติ้งที่ร้อง เฮ้ย! เพราะอะไรแคสนักนำแสดงได้ดิบได้ดีแบบงี้นะ โดยยิ่งไปกว่านั้นในบทของ สกาย ช่ที่างมีความคล้ายคลึงกับต้นฉบับมากมายๆ‘กลุ่มสุนัขบ้า’ ทีมเฉพาะกิจที่ตั้งขึ้นมาจากความนึกคิดของ ‘สารวัตรปกป้อง’ (เอ็ม สุรศักดิ์) ตำรวจซื่อประเภทสุนัขบ้าที่มีเงื่อนในใจเรื่องบุตรสาว รวมทั้งความฟอนแฟะของแวดวงตำรวจสถานที่ทำงานได้ขัดใจพ่อเอามากๆเขากำลังถูกพักงานด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง

แม้กระนั้นถูก ‘ผู้บังคับบัญชานำชัย’ (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) เรียกตัวให้กลับมาทำคดีสุดหิน moviehd3   เป็นการตามล่าฆาตเกลื่อนกลาดรสายฝน ฆาตเกลื่อนกลาดรตลอดที่ก่ออาชญากรรมในคืนฝนตก แม้กระนั้นความวิกลจริตของสารวัตรรักษาไม่หยุดที่ตนเอง เขายังผุดไอเดียที่บุ่มบ่ามขึ้นมาเสนอด้วยการขอตั้งกลุ่มอภิมหาคนร้าย ด้วยการเอาขโมยมาจับขโมย

จากเหตุผลสุดห่ามของเขาที่ว่า ‘จะปราบซาตานจะต้องใช้อสุรกายที่เลวทรามกว่า’ รวมทั้งคัดสรรคนร้ายที่สะดุดตากันไปคนละด้านมาใช้งาน เริ่มตั้งแต่ ‘ยักษ์’ (หยวน กวินรัฎฐ์) อันธพาลที่ถนัดการใช้กำลังและก็ใช้มันได้ดิบได้ดีกระทั่งเกินข้อจำกัด ‘เรส’ (ก็อต จิรายุ) มือสังหารมือโปรที่ฆ่าชั่วร้ายเสมือนโกรธผู้ใดมา รวมทั้ง ‘สกาย’ (ณ ณประเสริฐ) ฆาตเกลื่อนกลาดรตลอดสุดอัจฉริยะ แลกเปลี่ยนกับการลดโทษเป็นรางวัลทดแทน โดยมี ‘ผู้กองอลิส’ (นิ้ง ชัญญา) นายตำรวจสาวแม่นปืน ที่ท่านนำชัยเชื่อใจให้ร่วมกลุ่มนี้ด้วย และก็นี่เป็นการรวมตัวของกลุ่มไต่สวนพิเศษที่ใส่ไปด้วย ผู้ร้าย ตำรวจบ้าแล้วก็ตำรวจสาวสติดีเพียงแค่อย่างเดียว

Bad Guys ล่าล้างเมืองเกิดเรื่องราวที่เกี่ยวกับการไขคดียากๆที่ตำรวจปกติไม่อาจจะจัดแจงได้ จนถึงจำเป็นต้องสร้างกลุ่มพิเศษขึ้นมา คดีแรกที่เป็นจุดเริ่มจนกระทั่งจำเป็นต้องสร้างกลุ่มแบบพิเศษขึ้นมาก็เป็นคดีการสังหารสม่ำเสมอ ซึ่งมี “คนร้ายฝน” เป็นตัวขับความโฉดและก็ความน่าขนลุก มันฆ่าผู้คนไปๆมาๆกมายและก็ซ้ำร้ายยิ่งไปกว่านั้นตำรวจมากมายความสามารถก็สู้มันมิได้ และก็เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจ

จนกระทั่งนายตำรวจใหญ่ได้คิดแนวทางตามล่าคนร้ายฝนแบบใหม่ “ในเมื่อคนร้ายถูกใจใช้กำลัง ก็ให้ใช้กำลังกว่าจัดแจงมัน” ด้วยเหตุนั้นเขาก็เลยตาม “สารวัตรคุ้มครอง” ตำรวจมากมายความสามารถสำหรับในการจับผู้ร้ายแม้กระนั้นถูกสั่งพักงานจากการถูกใจใช้กำลังเกินกว่าเหตุกลับมาทำคดีนี้แล้วก็สารวัตรคุ้มครองก็ได้ขอคนเพื่อช่วยตามล่าคนร้ายคนนี้อีกสามคน ไม่ใช่ขอตำรวจชำนาญ แต่ว่าเขาเลือกที่จะขอ “ผู้ต้องขังคดีอุกฉกรรจ์” มาช่วยตามล่าตัวผู้ร้าย “ให้ผู้ที่ถูกใจฆ่าไปล่าผู้ที่ถูกใจฆ่าคุ้นเคย” แต่ว่าตำรวจหญิงอย่าง “ผู้กองอลิส” กลับไม่เห็นพ้องกับความนึกคิดของผู้บังคับบัญชา

แต่ว่าเพราะเหตุว่าผู้บังคับบัญชาไว้ใจคุณมากมาย คุณก็เลยรับดูแลตำรวจที่บ้าความร้ายแรงแล้วก็ผู้ต้องขังอีกสามคนอย่างขัดมิได้ แล้วก็ด้วยเหตุว่าภารกิจคราวนี้มันมีรางวัลเป็นการลดโทษเหล่าผู้ต้องขังก็เลยตอบรับตกลงช่วยตามจับคนร้าย ในที่สุดแล้วผู้กองอลิสจะสามารถจัดแจงความระส่ำระสายของผู้ต้องขังอีกทั้งสามออกมาได้ไหม แล้วสารวัตรปกป้องกับเหล่าผู้ต้องขังอีกทั้งสามจะใช้ไม้ไหนสำหรับเพื่อการจัดแจงล่าคนร้าย

เป็นซีรีส์แอคชันที่สนุกสนานมันอยู่นะ ของประเทศเกาหลีเขาทำมาสนุกมากมาย ของไทยพวกเราก็ทำออกมาดีสนุกหนำใจอยู่จ้ะ ยิ่งเป็นซีนอารมณ์แต่ละคนถ่ายทอดออกมาดีเลิศ ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกโกรธ เคืองขุ่น ของคุณเอ็ม, หยวน  moviehd3  และอต หรืออารมณ์งงมากใจไม่ดีของนิ้ง ชัญญา ก็สื่อออกมาจนถึงผู้ชมรับทราบได้ว่าผู้กองอลิสเขานั้นเป็นห่วงเรื่องอะไรอยู่ รวมทั้งไหนจะอารมณ์ความจิตไม่ปกติของสกาย ที่ถูกถ่ายทอดออกมาโดยในที่ประเสริฐ อีก

ส่วนที่ถูกใจมากยิ่งกว่าความสามารถดาราเป็น มันเป็นซีรีส์ที่สะท้อนความนึกคิดในเรื่องของแง่การใช้ความร้ายแรงเพื่อปราบคนร้าย และก็ยังมีการสะท้อนระบบลักษณะการทำงานของระบบราชการอีก พวกเราก็ไม่บางทีอาจทราบได้ว่าระบบราชการประเทศเกาหลีเขาคืออะไร แม้กระนั้นระบบราชการไทย จากจิตใจผู้ที่เคยอยู่ในระบบ ส่วนที่สารวัตรคุ้มครองกล่าวถึงในหัวข้อนั้นมีส่วนจริงอยู่มากมายจ้ะ แข่งขันกันทำผลงาน แข่งขันกันได้หน้าแข่งขันกันเอาหน้า โดยไม่สนใจผลสรุปและก็คุณภาพของงาน และก็อื่นๆที่ในเรื่องเขาสะท้อนออกมา แม้กระนั้นขอไม่ลงลึกในส่วนนี้ไปๆมาๆกกว่านี้ประเดี๋ยวจะแปลงเป็นดึงดราม่าแทน

ส่วนท้ายที่สุดเป็นถูกใจเวลาที่ในที่สุดแล้วเหล่าผู้ต้องขังที่แข่งขันกันไขคดี ยังสุจริตใจให้กันรวมทั้งวางใจกันมากยิ่งกว่าคนดีๆบางกรุ๊ปซะอีก แต่ว่าท้ายที่สุดเรื่องราวมันก็เดาได้ยากอยู่เช่นเดียวกันนะว่ามันจะจบลงแบบไหน มันก็เลยทำให้เรื่องราวมันน่าติดตามมากมายจริงๆซีรีส์อาชญากรรม สอบสวนสืบสวนขึ้นหิ้งของประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้ ด้วยการวางพล็อตเรื่องที่ยังไม่เคยมีคนใดกันทำมาก่อนขณะนั้น

แต่ว่าก็เป็นเอกลักษณ์ของช่อง ocn เขาละจ้ะ จัดเป็นซีรีส์สายชั่วร้ายที่บรรลุความสำเร็จกระทั่งมีการสร้างซีซัน 2 ‘Bad Guys : Vile City’ ในปี 2017 และก็สม่ำเสมอให้สะใจด้วยการผลิตเป็นฉบับภาพยนตร์ ‘The Bad Guys : Reign of Chaos’ ในปี 2019 ก็เป็นการรีเมกตนเองด้วยการใช้ผู้เขียนบทผู้เดียวกันหมด ต่างกันที่กลุ่มสุนัขบ้าเปลี่ยนตัว แปลงภารกิจและก็ต่างผู้กำกับ จนกระทั่งแปลงเป็นหนังทำเงินชั้น 6 ของปีนั้น แม้กระนั้นความนิยมชมชอบและก็ความตรึงใจก็ยังไม่อาจจะเทียบเคียงชั้นตนเองในซีซัน 1 ไปได้

ขนาดเขารีเมกตนเองยังยากเลยจ๊า แล้วพวกเรามารีเมกของเขาก็จำเป็นต้องบอกเลยว่างานนี้เป็นงานที่ หินจริงๆ แต่ว่าในฐานะที่พวกเรามองเห็นความตั้งอกตั้งใจที่เต็มเปี่ยม จากเนื้อหาต่างๆที่ใส่มาในเรื่อง อีกทั้งฉาก แสงสว่าง สี เพลงประกอบที่ผ่านการคิดมากมาแล้ว รวมทั้งที่สำคัญดาราประสิทธิภาพที่คัดสรรมาแล้วอย่างยอดเยี่ยม ทำออกมาได้ระดับนี้ก็จัดว่าไม่ห่วยแล้วละ

ภาพแรกที่ออกมาของการแคสติ้งบประมาณอกเลยว่าจับใจ moviehd3   โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้แสดง ‘สกาย’ ฆาตเกลื่อนกลาดรโรคทางจิตที่จำเป็นต้องกล่าวว่าการจับเอาในที่ดี มาเปลี่ยนแปลงลุคเป็นบิดาโรคทางจิตทายใจดวงใจยากนี่เป็นการคัดสรรดาราหนังที่คงจะทำการบ้านกันเข้มข้นน่าดู เป็นความละเอียดที่ร้องว่า เฮ้ย! ดีจังในที่ดี ลุคนี้เหมือนพัคแฮจินมากมายๆรวมทั้งการแสดงของแต่ละคนก็ไม่ทำให้ผิดหวังโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เอ็ม สุรศักดิ์ ในบทของสารวัตรปกป้อง หัวหน้าทีมสุนัขบ้าที่บ้ากว่าผู้ร้ายไปนับเป็นเวลาหลายปีแสงสว่าง งานนี้พี่เอ็งใส่เต็มแบบปลดปล่อยพลังกระทั่งพวกเราคิดว่าการดูคุ้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าได้ดูผลงานของดาราหนังที่พวกเรานึกถึงและไม่ผิดหวังกับการแสดงของเขาแม้กระทั้งนิด

 

moviehd3 

 

อีกผู้ที่จะไม่เอ่ยถึงมิได้เลยก็คือ หยวน กวินรัฎฐ์ หรือหยวน ดรากอนไฟว์ ที่พวกเราคุ้ยเคยกันดี งานนี้หยวนราวกับมิได้มาแสดงหรอกจ้ะ แต่ว่าคงจะเดินเข้ามาดำรงชีวิตในฉากเสียมากกว่า เนื่องจากว่าอินเนอร์แล้วก็การปลดปล่อยมุกที่เป็นธรรมชาติของหยวน มิได้สร้างความขัดหูขัดตาอะไรก็ตามเลยกับผู้แสดงตัวนี้ที่จัดเป็นตัวโจ๊กของเรื่อง ทั้งที่บทมันไม่น่าจะโจ๊ก จังหวะโบ๊ะบ๊ะมันไม่น่าจะโผล่มาเวลานี้ ซึ่งทำให้เรื่องราวที่ควรจะสะกดอารมณ์ หายไปในพริบตาอย่างโชคร้าย แม้กระนั้นเมื่อมาอยู่ในมือของหยวนก็ทำให้ลดความไม่น่าจะมีลงไปได้อย่างไม่ขัดใจสักเท่าไหร่

เสน่ห์ของละครอาชญากรรม สอบสวนชอบอยู่ที่ความไม่รู้ ไม่สามารถที่จะทายใจได้ว่าตอนหน้าจะคืออะไร ยิ่งหากการเดินเรื่องสามารถดึงอารมณ์ร่วมของผู้ชมออกมาได้อย่างเต็มที่ จนถึงไม่มีช่องว่างของการไว้วางใจ ประเภทที่พวกเราไม่อาจจะวางใจคนใดได้สักคน ละครประเด็นนั้นก็บรรลุเป้าหมายไปเกินครึ่งแล้วละจ้ะ แต่ว่าการรีเมกครั้งนี้ยังไม่อาจจะดึงอารมณ์นั้นออกมาเจริญสักเท่าไหร่ ด้วยบริบทหลายแบบประกอบกัน ทั้งยังการเดินเรื่องที่เลือกฉากหลังหรือก่อนมาใช้ให้ยากที่จะเชื่อตาม บทที่ไม่มีเหตุผลในหลายๆฉากจนกระทั่งยากที่จะเชื่อ

ทำให้เสน่ห์ของละครที่ควรเฉิดฉันตัดทอนลงไปอย่างโชคร้าย แล้วก็เมื่อมีการยกผู้แสดงตัวใดตัวหนึ่งให้เด่นออกมาอย่างชัดเจน ทำให้เสน่ห์ของละครหัวข้อนี้น้อยลงไปอีก แม้ว่าความจริงแล้วกลุ่มสุนัขบ้าจะต้องมีความโดนเด่นทัดเทียมกัน ไม่มีผู้ใดน้อยหน้าผู้ใดจากเอกลักษณ์ความรู้ความเข้าใจของแต่ละคน ด้วยการนำกลุ่มของหัวหน้าทีมอย่างสารวัตรป้องกัน แม้กระนั้นสำหรับคราวนี้พวกเราไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยจริงๆว่าพวกเราจะมองเห็นผู้แสดงตัวหนึ่งกระโดดออกมาจากผู้อื่นในกลุ่มอย่างจงใจ

ก็อต จิรายุ ดาราที่ไม่เคยผิดหวังเลยสักหนึ่งครั้งกับความสามารถของเขา moviehd3   หัวข้อนี้ก็อโคนอกมาแต่ละฉากนั้นช่างเด่น น่าดู น่าตามไปทุกๆฉากที่เขาเข้าไปเล่น แม้กระนั้นแปลงเป็นเด่นเกินหน้าเกินตาจนกระทั่งแทบเป็นดารานำชายของเรื่องไปซะแล้ว ทั้งๆที่ที่จริงแล้วหัวข้อนี้ไม่มีดารานำชาย ไม่มีนางเอก มีแต่ว่าผู้แสดงนำ 5 ผู้ที่เคมีจะต้องถูกกันอย่างถึงที่สุดแล้วก็มีสารวัตรป้องกันนำกลุ่มป๊อปสตาร์ไปค้นฟ้าคว้าฆาตเกลื่อนกลาดรมาให้ได้ เพียงเท่านั้น

เรียกว่าเป็นลายเซ็นของทรูซีเจไปแล้วรึเปล่าก็ไม่รู้จักได้ กับมูดแอนด์โทนจัดจ้าแสบทรวงมากกว่าผีตากผ้าอ้อม ที่มองเห็นแล้วว้าวมาตั้งแต่ Voice | สัมผัสเสียงมรณะ แม้กระนั้นเมื่อมันถูกฉายซ้ำในเรื่องอื่นรวมทั้งเป็นการฉายที่ซ้ำไปซ้ำมา โดยไม่เว้นพื้นที่ว่างให้คลายอารมณ์ ก็ทำให้ไม่ว้าวสักเท่าไหร่แล้วละ บอกเลยว่าหลายฉากขัดอารมณ์มากมาย อะไรจะแดงแล้วแดงอีกขนาดนั้น จำพวกที่ทุกพื้นที่บนโลกพร้อมใจกันสาดแสงสว่างแดง แสงสว่างเหลืองจัดๆเขียวแสบๆเยอะไปหมด จนกระทั่งขัดกับบริบทในหลายๆส่วนที่ตรงกันข้ามกันเสียแบบนั้น เป็นความคอนทราสต์ที่ไม่อาจจะดึงอารมณ์ได้ด้วย

 

CODE 8 ล่าคนโคตรพลัง

เกิดเรื่องราวของคนที่พลังยอดเยี่ยมแต่ว่าเปลี่ยนเป็นว่าเขาถูกปฏิบัติอย่างไม่ทัดเทียม ถูกบังคับต่างๆนานา ไม่มีงานจะทำด้วยเหตุว่าผู้คนได้กลัวพลังของพวกเขา ซึ่งหัวข้อนี้ก็ได้ทำให้เกิดผลเสียกับ คอนเนอร์ รีด (ร็อบบี เอเมล) หนุ่มที่เกิดมากับพลังยอดเยี่ยมเป็นกระแสไฟฟ้า เมื่อแม่ของเขาได้มามีอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งทำให้คุณควบคุมพลังของตัวเองมิได้ เขาก็เลยหมดทางไป

ก็เลยหันไปหาทางออกโดยพึ่งงานอาชญากรรมแทน โดนหันหลังให้กับข้อบังคับที่ข่มขี่แล้วทำทุกวิธีทางเพื่อหารายได้มารักษาชีวิตแม่ของเขา แต่เดิม CODE 8 เป็นหนังสั้นไซไฟแอ็กชันของ เจฟฟ์ ระเบียง ในปี 2016 จากหนังเครือญาติ Fast and Furious โดยเล่าถึงโลกสมมุติที่ผู้มีพลังพิเศษถูกเลือกปฏิบัติกระทั่งหนึ่งในพวกเขาต่อสู้กับความไม่เป็นธรรมด้วยพลังของตนเอง ซึ่งบทคอนเนอร์ตัวนำจากหนังสั้นก็ยังได้ รอบบี เอเมล กลับมารับบทบาทเดิมในหนังยาวพ่วงพี่ชายอย่าง สตีเฟน เอเมล ที่ได้มาสวมบท มึงร์เรต ผู้แสดงใหม่ที่เพิ่มเข้ามา

เรื่องย่อ เมืองหนึ่งในสหรัฐ อนาคตโลกที่มนุษย์ 4% เกิดขึ้นมาพร้อมพลังพิเศษ  moviehd3  แต่ว่ามันได้ฉีกแบบเดิมๆที่พวกเราเคยมองมาเกี่ยวกับหนังคนมีพลังพิเศษ พวกคนที่มีพลังพิเศษตกต่ำกันมากมาย เป็นราวกับชนชั้นแรงงานก็ว่าได้ไพเราะเพราะพริ้งพวกมนุษย์เอาเครื่องจักรมาดำเนินการแทนพวกมีพลังพิเศษ แล้วก็ ด้วยอีกเหตุผลก็คือ พวกมนุษย์ปกติกลัวพวกเขาจะใช้พลังรังแกตนเอง ทำให้พวกผู้มีพลังพิเศษจำเป็นต้องดิ้นรนหารายได้ดำรงชีพ ตอนแรกหนังได้เอ๋ยถึงผู้คนในเมืองที่ติดยาเสพติดกันไปทั่วที่ชื่อว่า ไซค์ มันทำจากน้ำในไขสันหลังของผู้มีพลังพิเศษ

 

moviehd3 

 

ดูดออกมาจากข้างหลังพวกเขา ชิดกันติดเป็นนิสัยทั่วเมือง ตำรวจก็ปฏิบัติหน้าที่กำจัด โดยใช้หุ่นยนต์ตำรวจเป็๋นแนวหน้ากำลังหลักสำหรับการช่วยเหลือตำรวจ และก็รอควบคุมการใช้พลังของพวกมีพลังพิเศษ ตัวหนังระยะแรกผมว่ามันเฉื่อยๆไปหน่อย ออกแนวดราม่ารวมทั้งเสียดสีสังคมในตอนนี้ พวกผู้มีพลังพิเศษจะต้องโดนบังคับ ใช้แรงงานเพื่อแลกเงินอันน้อยนิดประทังชีวิต  groupcpc-19 การบอกกล่าวต้นเหตุของผู้แสดงแต่ละตัวไม่ค่อยกระจ่างแจ้งนัก และก็ แม้กระนั้นยังดีที่นักแสดงสำคัญแต่ละตัวหนังกระจัดกระจายหน้าที่เจริญระดับนึง

สิ่งที่ คอนเนอร์ รีด จะต้องทำเป็น ใช้พลังของตน ที่มีก็คือ กำลังไฟฟ้าในระดับ 5 ซึ่งสูงขึ้นมากยิ่งกว่าผู้อื่นในเมือง “คอนเนอร์ รีด” เพียรพยายามจะทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ได้เงิน อาทิเช่น ชิงทรัพย์แบงค์ ลักขโมยรถยนต์ แม้กระนั้นท้ายที่สุดแล้วความประพฤติของเขาก็ไม่สามารถที่จะหารายได้มารักษาแม่ของเขาได้ ในขณะที่เรื่องกำลังเล่าไป “คอนเนอร์ รีด” ก็ได้พบกับ “ลีทุ่งนา” สตรีที่มีความรู้และมีความเข้าใจสำหรับเพื่อการรักษา

เพราะว่าคุณรักษาแผลที่แขนให้กับ “คอนเนอร์ รีด” ในเรื่องราววุ่นวายในผับใต้ดิน “คอนเนอร์ รีด” อุตสาหะวิงวอนให้คุณมารักษาแม่ของเขา แม้กระนั้น…ทุกสิ่งมันไม่ใช้ว่าจะง่าย ด้วยเหตุว่า “ลีทุ่งนา”จะต้องรักษาหัวหน้าของ“มึงร์เร็ตต์ เคลตัน” เขาก็เลยมีขอเสนอให้งานทำ ซึ่งเป็นงานชิ้นใหญ่ให้กับเพื่อนสนิทของ เอ็งร์เร็ตต์ เคลตัน ก็คือลักขโมยของจากรัฐบาลที่เป็นของสำคัญ คอนเนอร์ รีด รับดำเนินการนี้โดยมีกติกาที่ว่า ควรต้องพา ลีที่นา กลับไปรักษาแม่ด้วย

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous post ที่เด็ด จากเซียนทุกสารทิศ
win666 bet Next post win666 bet