ดูหนัง เดอะเมโลดี้ รักทำนองนี้ The Melody (2012) เต็มเรื่อง

ดูหนัง เดอะเมโลดี้ รักทำนองนี้ The Melody (2012) เต็มเรื่อง

ดูหนัง เดอะเมโลดี้ รักทำนองนี้ The Melody (2012) เต็มเรื่อง เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อทางชีวิตของ วิน นักร้องรวมทั้งนักแต่งเพลงที่ได้รับความนิยมผู้มีความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตัวเองสูง กำลังไปสู่ตอนขาลงแบบสุดๆการเปลี่ยนแปลงที่ยากจะสารภาพทำให้วินหนีไปหลบซ่อนที่แม่ฮ่องสอน เมืองเล็กๆบนเทือกเขาสูงที่ทำให้เขาบังเอิญเจอกับ หมอก นักเปียโนชำนาญ สาวจอมเซ้าซี้ที่มักถูกใจบังคับให้เขาทำในสิ่งที่รังเกียจอยู่เป็นประจำ รวมทั้งแล้วคุณก็เข้ามาเปลี่ยนชีวิตของเขาแบบไม่รู้ตัว

ความสนิทสนมแล้วก็ดนตรีทำให้วินได้ทำความเข้าใจว่า ทำนองที่เล่นเพลงได้น่าฟังที่เขาค้นหามาตลอดตลอดชาติเป็นเสียงหัวใจของ เพศหญิงที่อยู่เบื้องหน้าของเขานี่เอง แม้กระนั้นกว่าวินจะรู้สึกตัว ชะตากรรมก็นำพาปัญหาที่มีความสำคัญเข้ามา สิ่งที่จะทำให้วินรวมทั้งหมอกทำความเข้าใจที่จะเป็นแรงดลใจของกันและกัน บททดลองที่จะทำให้คู่ควงทุกคู่รู้จักไขว่คว้าความสำราญ แม้ว่าจะอยู่ในมุมมืดมิดของความทุกข์ใจที่กำลังก่อตัวขึ้นมา เพลงที่คุณแต่งทำนองแล้วก็เขาช่วยประกอบคำร้องที่บริสุทธิ์ที่สุดที่เพลงทั้งปวงเคยเล่นเพลงมา

ดูหนัง เดอะเมโลดี้ รักทำนองนี้ The Melody (2012) เต็มเรื่อง ต้องการมองเห็นหนังหัวข้อนี้ออกมาตัวเป็นๆตั้งแต่รู้ข่าวสารว่า หนังจะเอ่ยถึงเรื่องรักในบรรยากาศแม่ฮ่องสอนแล้ว ตัวผมเองถูกใจแล้วก็เผลอไผลในเมืองเล็กๆในซอกเขาที่กว้างขวางซับซ้อนนี่อยู่แล้วด้วย เมืองโปรด ตอนแรกหนังวางคิวไว้ฉายปลายๆปี กะว่า มองจบแล้วยังทันไปดูทุ่งบัวโคนงของแท้ ที่ขุนยวม ดูหนัง ผจญภัย หรือสัมผัสไอหมอกที่แม่ฮ่องสอนได้ต่อเลย ถ้าว่าผลจากน้ำหลากใหญ่ ทำให้หนังหัวข้อนี้ขยับไปเป็นโปรแกรมต้อนรับวันแห่งความรักเสียนี่ ตอนวันวาเลนไทน์ โชคร้ายเช่นเดียวกัน คนใดอารมณ์ค้าง จำเป็นต้องคอยช่วงปลายปีเลย แม้กระนั้นเอาน่า อย่างต่ำในช่วงเวลานี้ก็ได้ดูแล้ว

ดูหนัง เดอะเมโลดี้ รักทำนองนี้ The Melody (2012) เต็มเรื่อง

ดูหนัง เดอะเมโลดี้ รักทำนองนี้ The Melody (2012)

หนังฉายในแบบหน้าจอใหญ่กว้างยาวสุด 2.35:1? ดูหนัง เดอะเมโลดี้ รักทำนองนี้ The Melody (2012) เต็มเรื่อง เหมาะสมดีที่จะดูในโรงหนังขนาดใหญ่ รายละเอียดกล่าวถึงชายหนุ่มวิน (ดินแดน-วรเวช) นักเล่นดนตรีที่อยู่ในตอนขาลง ออกสิงเกิ้ลใหม่ออกมาก็มิได้รับการตอบกลับที่ดี ผลงานออกมาก็เดิมๆไม่มีอะไรใหม่ คลื่นลูกใหม่มันเปรี้ยงกว่า ก็เลยเหวี่ยงใส่กับทุกๆอย่าง นั่งทำใจอยู่ครู่หนึ่งแล้วชำเลืองไปมองเห็นโปสการ์ดจากมิตรรักแฟนเพลงที่ส่งมาจากแม่ฮ่องสอน เลยตกลงใจหลีกลี้ผู้คนไปยังเมืองแม่ฮ่องสอนครู่หนึ่ง

แล้วที่แม่ฮ่องสอนนี่เอง ทำให้เขาได้มาเจอกับเสียงเพลงในแบบที่เขาไม่เคยรู้มาก่อน จากความสามารถของนางเอก หมอก (น้องฉัตร) วินจับใจก็เลยต้องการเชื้อเชิญให้ไปเล่นดนตรีให้ แต่ว่าด้วยเหตุผลบางสิ่งบางอย่างทำให้ไม่อาจจะไปด้วยได้ ทั้งยังจะต้องสอนขับร้องให้เด็กที่มูลนิธิซึ่งมีอาการป่วยเป็นลูคีภรรยา

รวมทั้งหมอกเองก็ต้องการที่จะให้วินกระปรี้กระเปร่าขึ้น โดยการนำไปรู้จักเสน่ห์ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตอนนี้ก็เป็นการชี้แนะสถานที่เที่ยวของจังหวัด สวยๆทั้งหมด ทั้งยังปางอุ๋ง อ่างเก็บน้ำบรรยากาศดีดีเช้าตรู่, ทุ่งบัวโคนงอำเภอขุนยวม เหลืองสะพรั่งอีกทั้งเทือกเขา, ถนนหนทางคนเดินพาเหรดๆวัดจองคำ, ทะเลหมอกห้วยน้ำดัง (อันนี้ชักไปไกลแฮะ) ผู้ชมหนังความคาดหวังพักกับบรรยากาศดีๆของหนัง ก็อย่าได้พลาดเชียว อีกหน่อยได้มีทัวร์สะกดรอยหนังเมโลดี้ล่ะ อาจทำให้ผู้ที่ไม่เคยไป ต้องการท่องเที่ยวตรงนี้มากขึ้น (ค๊อฟฟี่ช็อปช่วงต้นเรื่องเป็น คอฟฟี่มอร์นิ่ง, อีกร้านค้าที่ไปยืนดูทิวทัศน์เป็น ร้านค้าบีฟอร์ซันเซ็ท อยู่ในเมือง) ส่วนผู้ที่เคยไปแล้ว ได้มองเห็นเมืองนี้อีกรอบก็นึกถึงขึ้นมาเชียว ต้องการกลับไปอีก

งเมื่อทางชีวิตของ วิน (ดินแดน-วรเวช ดานุตระกูล) นักร้องและก็นักแต่งเพลงยอดฮิตผู้มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง กำลังไปสู่ตอนขาลงแบบสุดสุด การเปลี่ยนแปลงที่ยากจะเห็นด้วยทำให้วินหนีไปหลบซ่อนที่แม่ฮ่องสอน เมืองเล็กๆบนภูเขาสูง ที่ที่ทำให้เขาบังเอิญเจอกับ หมอก (ฉัตร-ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร) นักเปียโนเก่ง สาวจอมเซ้าซี้ที่มักถูกใจบังคับให้เขาทำในสิ่งที่ชังอยู่เป็นประจำ แล้วก็แล้วคุณก็เข้ามาเปลี่ยนชีวิตของเขาโดยไม่ทันรู้ตัว ความสนิทสนมและก็ดนตรีทำให้วินได้ศึกษาว่า

จังหวะดนตรีที่เล่นเพลงได้น่าฟังที่เขาค้นหามาตลอดตลอดกาลเป็นเสียงหัวใจของหญิงที่อยู่ข้างหน้าของเขานี่เอง แม้กระนั้นกว่าวินจะรู้สึกตัว ชะตากรรมก็นำพาปัญหาที่สำคัญเข้ามา สิ่งที่จะทำให้วินและก็หมอกศึกษาที่จะเป็นแรงผลักดันของกันและกัน บททดลองที่จะทำให้คนรักทุกคู่รู้จักไคว่คว้าความสบาย แม้ว่าจะอยู่ในมุมมืดมิดของความทุกข์ใจที่กำลังก่อตัวขึ้นมา เพลงที่คุณแต่งทำนองรวมทั้งเขาช่วยประกอบคำร้องที่บริสุทธิ์ที่สุดที่เพลงทั้งผองเคยร้องเพลงมา

ร่วมซึ้งไปกับบรรยากาศสุดโรแมนติกในเมืองที่สายหมอก กับเพลงอันเพราะด้วยความสามารถการแต่งเพลงจากผู้แสดงนำฝ่าย ดินแดน วรเวช และก็นักร้องเสียงอบอุ่นอย่าง บอย ตรัย ที่จะมาเปลี่ยนหน้าหนาวของคนอีกจำนวนไม่น้อย แปลงเป็นฤดูที่ศีรษะใจเต้นเป็นทำนองใหม่ที่อบอุ่นที่สุด

ความสนิทสนมแล้วก็ดนตรีทำให้วินได้ทำความเข้าใจว่า ทำนองที่เล่นเพลงได้น่าฟังที่เขาค้นหามาตลอดทั้งชีวิตเป็นเสียงหัวใจของสตรีที่อยู่เบื้องหน้าของเขานี่เอง แต่ว่ากว่าวินจะรู้สึกตัว ชะตากรรมก็นำพาปัญหาสำคัญเข้ามา สิ่งที่จะทำให้วินและก็หมอกศึกษาที่จะเป็นแรงจูงใจของกันและกัน บททดลองที่จะทำให้คู่ควงทุกคู่รู้จักไขว่คว้าความสบาย แม้ว่าจะอยู่ในมุมมืดมิดของความทุกข์ใจที่กำลังก่อตัวขึ้นมา เพลงที่คุณแต่งทำนองรวมทั้งเขาช่วยประกอบคำร้องที่บริสุทธิ์ที่สุดที่เพลงทั้งปวงเคยเล่นเพลงมา

ร่วมซึ้งไปกับบรรยากาศสุดโรแมนติกในเมืองที่สายหมอก กับเพลงอันเพราะด้วยความสามารถการแต่งเพลงจากดารานำ ดินแดน วรเวช และก็นักร้องเสียงอบอุ่นอย่าง บอย ตรัย ที่จะมาเปลี่ยนหน้าหนาวของคนอีกหลายๆคน แปลงเป็นฤดูที่ศีรษะใจเต้นเป็นทำนองใหม่ที่อบอุ่นที่สุด

เพลงประกอบเนื่องจากว่ามากมาย เป็ชนเพลงขับร้องก็มี

เป็นเพลงที่พี่ดินแดนร้องเองก็มี แต่ว่าเพลงที่พี่ดินแดนร้องอีกทั้ง 2 เพลงนี้เป็น ด้วยเหตุว่ามากมาย ยิ่งถ้าหากไปฟังในหนังนี่เป็นพีคมากมายๆ

ด้วยบรรยากาศรวมทั้งความรู้สึกดีๆที่มีอยู่รอบกาย ก็ได้พร่ำสอนให้วินแปลงเป็นผู้ที่ใจเย็นขึ้น มีเป้าหมาย มีแรงจูงใจสำหรับการสร้างผลงานใหม่ๆทำออกมาด้วยความรักจริงๆแต่นางเอกพวกเราสไตล์หนังโศกสลด กลับกลายโรคร้าย แต่ว่าก็จำต้องทำเป็นยังสบายดีเพื่อไม่ให้วินวิตกกังวล ถึงแม้พวกเราจะเอาใจช่วยให้คู่แต่งงานสมหวัง แต่ว่าก็จำเป็นต้องปลดปล่อยให้เป็นไปตามเคราะห์กรรม

หนังเหมาะกับผู้ที่ถูกใจหนังรัก โรแมนติก ดูหนัง เดอะเมโลดี้ รักทำนองนี้ The Melody (2012) เต็มเรื่อง ในโลเกชั่นงามๆเพลงไพเราะเพราะพริ้ง พอสมควรให้ลืมเรื่องกังวลใจด้านนอก แม้กระนั้นรันทดกับโชคชะตาของนักแสดงไปแทน รับรู้ถึงพลังของความรักที่สามาระสร้างสิ่งที่ประทับใจในใจของคนกลุ่มมากมายได้

ภาพยนตร์หัวข้อนี้มันจะเป็นความรู้สึกเสมือนทุกสิ่งทุกอย่างในโลกถึงแม้ว่าจะงดงาม แม้กระนั้นมันก็จะแทรกไปด้วยความรู้สึกหลายแบบผสมปนเปกันไป ทุกความรู้สึกทีมันจะมีความรักแทรกอยู่ด้วยตลอด ภาพยนตร์หัวข้อนี้มีมุมให้พวกเราเลือกมองดูได้อยู่ที่ว่าในเวลานั้นคุณมีความรู้สึกยังไง

หัวข้อหนึ่งก็คือ ดูหนัง เดอะเมโลดี้ รักทำนองนี้ The Melody (2012) เต็มเรื่อง เรื่องของความรักที่จริงจริง หลายๆคนถามคำถามว่า “รักที่จริงจริงเป็นอย่างไร” ที่จริงแล้วมันจะตอบยังไงก็ได้ อยู่ที่มุมมองของแต่ละคน แม้กระนั้นสำหรับภาพยนตร์ประเด็นนี้นั้น ผมบากบั่นตอบปัญหาว่าความรักที่จริงจริงนั้นเป็นยังไง แล้วก็มันจะต้องทำยังไง ในมุมมองของผม ผมเห็นว่าความรักนั้นเป็นสิ่งที่ดีเลิศ แม้กระนั้นบางครั้งบางคราวพวกเราก็ไม่ทราบความรักให้แจ่มแจ้ง

รักจริงไม่ใช่แค่การมีไว้ในครอบครองร่างกาย แต่ว่ามันหมายคือการมีไว้ในครอบครองจิตใจ เป็นถ้าหากมนุษย์เรารักกัน ไม่ว่าในภายหน้าจะคืออะไร ความรักมันก็ยังคงอยู่อย่างรู้เรื่อง พวกเราเลือกยืนอยู่ได้หลายมุมมองของความรัก ทั้งยังโกรธ ชัง หลง ปลาบปลื้ม ความชอบพอ อาลัยอาวรณ์ นึกถึง ผูกพัน ราคะ ประสงค์ดี ความรักทำให้พวกเรามองเห็นอะไรได้ตั้งหลายมุม แต่ว่ามันอยู่ที่พวกเราเลือกว่าจะยืนดูความรักของพวกเราในมุมไหน

เดอะเมโลดี้ รักทำนองนี้ (อังกฤษ: The Melody) เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติก

ดูหนัง เดอะเมโลดี้ รักทำนองนี้ The Melody (2012) เต็มเรื่อง

ดราม่า ฉายในโรงหนังในวันที่ 14 เดือนกุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2555 ดูแลโดย ทศพล ศรีสุคนธรัตน์1 ภาพยนตร์ทำรายได้ 6 ล้านบาท2

วิน แสดงโดย (ดินแดน) วรเวช ดานุสกุล นักแต่งเพลงแบบใหม่ไฟแรง ส่งผลงานเพลงติดอันดับท็อปชาร์ท หากแม้ผลงานเพลงจะเป็นที่ยอมรับ รวมทั้งลึกซึ้งไม่มีข้อตำหนิ แต่ว่านิสัยที่จริงจริงของวินเปลี่ยนไปเป็นคนไม่พอใจ อารมณ์เสียง่ายกระทั่งเป็นที่เอือมสุดจะทนของคณะทำงานแล้วก็ผู้ใกล้ชิด ความใจเร็วและก็ดื้อด้านอย่างถึงที่สุดทำให้เพลงของวินตกอันดับ ตามมาด้วยข่าวซุบซิบถึงความประพฤติที่จริงจริงของเขา วินผู้ปฏิเสธความแพ้พ่ายหนีจากแวดวงหรรษามุ่งหน้าเพื่อเข้าสู่แม่ฮ่องสอน แต่ว่าการเดินทางในคราวนี้วินได้ศึกษาค้นพบกับทำนองที่เขาไม่เคยได้ทราบสึกมาก่อน ทำนองที่รักแบบใหม่ที่เขาสัมผัสได้จริงๆ

หมอก แสดงโดย (ฉัตร) ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร หมอก หญิงสาวที่มารักษาตัวอยู่ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนมีความรู้และมีความเข้าใจในด้านดนตรี มีพรสวรรค์ ความสำราญของคุณเป็นการแบ่งปันสิ่งต่างๆที่คุณสามารถทำเป็นให้กับคนที่อยู่รอบข้าง รวมทั้งใช้เสียงดนตรีบรรเทาทุกข์ให้กับคนทุกคน คุณดำเนินชีวิตอย่างเรียบง่ายแต่ว่ามีเป้าหมายในชีวิต

หมอกเป็นเด็กรุ่นใหม่สุดที่รักและก็ยินดีในสิ่งที่ตนเองทำ สิ่งนึงที่หมอกทำเป็นดีเป็นการเล่นดนตรีที่ให้ความสำราญกับทุกๆคน หมอกศึกษาค้นพบตนเองว่าอะไรเป็นสิ่งที่คุณอยาก รวมทั้งวันนึงเพลงของคุณก็นำพาใครซักคนเข้ามาในชีวิต เป็นบางบุคคลที่มีค่าเท่ากับขณะที่สำคัญของคุณ

เป็นหนังรักที่มีกลิ่นอบอุ่นซึ่งการผลิตคาแร็กเตอร์ที่เด่นของผู้แสดงนำชายให้เป็นคนเจ้าปัญหา อารมณ์แรง รังเกียจเด็กซึ่งตรงกันข้ามกับนางเอกที่มีจิตใจดี ถูกใจไปมูลนิธิเด็กก็ทำให้ตัวหนังมีความน่าดึงดูดใจว่านางเอกจะสามารถเปลี่ยนตัวที่มองโลกในด้านลบ ดื้อดึงอย่างดารานำชายได้เช่นไรในระหว่างที่คนอื่นๆไม่เคยทำเป็น ในหนังมีฉากมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่ชี้ให้เห็นว่านางเอกได้พาผู้แสดงนำชายไปเปิดโลกใหม่ผ่านโลเกชั่นต่างๆของแม่ฮ่องสอนมากไม่ว่าจะเป็นการพาไปพบเด็กผู้หญิงที่มีโรคประจำตัวซึ่งเป็นแฟนๆตัวยงของดารานำชาย

ได้เล่นดนตรีไปร่วมกันโดยมีนางเอกรออยู่ใกล้เคียงสร้างบรรยากาศ ,ไปทุ่งบัวโคนงเล่นดนตรีจากเชือกนางเอกลงมือกระทำเพื่อดารานำชายเล่นเป็นเสียงเพลงในทำนองต่างกันโดยใช้การสัมผัสที่สวยของธรรมชาติเข้าช่วย ,ปลดปล่อยโคมลอยตามขนบธรรมเนียมที่วัดร่วมกัน เล่นเปียโนที่ถูกใจเป็นงานที่ชอบทำในเวลาว่างด้วยกันทำให้ได้ศึกษาหลายสิ่งหลายอย่างจนกระทั่งดารานำชายรู้เรื่องทุกๆอย่าง ยอมเปิดใจเป็นคนดีซึ่งเป็นเพราะเหตุว่าเขามีนางเอกที่เป็นหัวใจอีกดวงทำให้เขาต้องการเล่นดนตรีให้ดียิ่งขึ้นเรื่อย

สมแล้วที่เป็นภาพยนตร์ไทยที่ถูกลืม เพราะว่านอกเหนือจากภาพงามกับเพลงไพเราะแล้ว ก้ไม่มีอะไรให้จำอีกเลยเว้นเสียแต่ ลูคีภรรยาอีกแล้วหรอ ส่วนผู้ที่ไปดูมาแล้วต้องการจะแลกข้อคิดเห็น เรียนเชิญช่วยเหลือกันใช้พื้นที่คอมเมนท์ด้านล่างให้กำเนิดคุณประโยชน์นะครับ อย่าทำให้ทิ้งร้างจะเป็นบุญคุณอย่างมาก

เพลงประกอบ

  • “The Melody” ขับร้องโดย วรเวช ดานุวงศ์
  • “รักที่ไม่มีคำว่ารัก” ขับร้องโดย วรเวช ดานุวงศ์
  • “ความรักไม่มีวันสุดท้าย” ขับร้องโดย วรเวช ดานุวงศ์ และปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร

ร่วมซึ้งไปกับบรรยากาศสุดโรแมนติกในเมืองที่สายหมอก กับเพลงอันเพราะด้วยความสามารถการแต่งเพลงจากผู้แสดงนำฝ่าย ดินแดน วรเวช แล้วก็นักร้องเสียงอบอุ่นอย่าง บอย ตรัย ที่จะมาเปลี่ยนหน้าหนาวของคนอีกหลายๆคน แปลงเป็นฤดูที่ศีรษะใจเต้นเป็นทำนองใหม่ที่อบอุ่นที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เกมต่อตัดตาย Previous post เกมต่อตัดตาย (2017) Jigsaw เต็มเรื่อง Full HD KUBHD.COM
winbet555 Next post winbet555 มือใหม่ห้ามพลาด ทดสอบเล่นสล็อตฟรีได้เงินจริง บริการดีๆกระทั่งจะต้องบอกต่อ