เกมต่อตัดตาย

เกมต่อตัดตาย (2017) Jigsaw เต็มเรื่อง Full HD KUBHD.COM

เกมต่อตัดตาย ภาคนี้ ตัวต่อยังคงใช้กรรมวิธีเหี้ยมโหดเหยื่อประเภทที่ผู้ชมจำต้องเกร็งและก็เล็บจิกเบาะ ยกตัวอย่างเช่น ขังเหยื่อเอาไว้ภายในห้องที่เต็มไปด้วยใบเลื่อย หลังจากนั้นเหยื่อแต่ละคนต้องหาทางเอาชีวิตรอดให้ได้ด้านใน 1 นาที ในเวลาเดียวกัน โซ่ที่ล่ามเหยื่อก็บากบั่นดึงพวกเขาเข้าไปหาใบเลื่อยเยอะขึ้น

เข็มฉีดยาสามเล่มที่หลบยาพิษไว้,บ่อมรณะที่พร้อมปล่อยของมีคมลงมาสับคนภายในบ่อ,เครื่องมือสยดสยองในตำนานอย่างเครื่องกระฉากหัวก็มีโผล่มาในแบบอย่างของภาคนี้ด้วย ที่สำคัญเป็นพวกเราจะได้มองเห็นเหล่าเหยื่อมารวมตัวกัน รวมทั้งดิ้นรนหาทางรอดอย่างกับว่า นี่เป็นเรียลลิตี้เกมที่มีชีวิตเป็นพนัน

สืบต่อเรื่องราวที่ห่างหายไปนับเป็นเวลาหลายปี ก่อนจะกลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง สยองขวัญได้พอเพียงเพลินๆอาทิตย์นี้เป็นเหมือนอาทิตย์ทดสอบสังขารตัวเองขอรับ ว่าจะสามารถไปดูหนังรอบสื่อติดๆกันได้ครบทั้งสามวันมั้ย เกมต่อตัดตาย ซึ่งก็พบว่าเมื่อผ่านมาถึงวันที่สอง ก็เริ่มเริ่มจะอ่อนเพลียๆเสียแล้วล่ะครับผม แต่ก็ยังมีความมุ่งมั่นอยู่ มุมานะจะมุ่งมั่นเขียนรีวิวหนังวันนี้ให้ได้อ่านกัน ‘Jigsaw’ เป็นหนังของวันนี้ขอรับ

ด้วยการต่อว่าดหน้าข่าวว่าโปรดิวเซอร์คือJames Wan ทำให้หนังดูน่าสนใจขึ้นมาในทันทีทันใด ความเป็นจริงมันก็คือตอนต่อของ 7 ภาคที่คนอีกหลายๆคนอาจมีความรู้สึกว่ามันอวสานไปแล้ว แต่สองลูกพี่ลูกน้อง Michael Spierig และก็ Peter Spierig (ผู้ร่วมกันดูแลฯ ‘Predestination’ และ ‘Daybreakers’) ก็ช่วยเหลือซึ่งกันและกันปลุกปั้นมันขึ้นมาใหม่ด้วยเรื่องราวที่เป็นประจำจากเรื่องเดิม

เกมต่อตัดตาย

เกมต่อตัดตาย เต็มเรื่อง

มีเกมบางเกมที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อจุดมุ่งหมายอะไรบางอย่าง ผู้เล่นแม้ไม่ได้ตั้งใจถึงแม้ว่าก็เช่นเดียวกับพวกเขาจะมาทางออก ถ้าว่าด้วยการทรมาทรกรรมด้วยวิธีการต่างๆไม่ว่าจะเป็นโซ่ที่ล่ามแล้วก็พากเพียรดึงเข้าไปหาใบเลื่อย เข็มฉีดยาสามเล่มที่ซ่อนยาพิษไว้ บ่อมรณะที่พร้อมปล่อยของมีคมลงมาพวกเขาไม่ทันได้รับรู้เลยว่า ทุกๆเกม

จะต้องมีบางคนที่ไม่รอดเมื่อการตามไล่ล่าจับตัวมิจฉาชีพของสายฮอโรแรน (Callum Keith Rennie) แปรไปเป็นแหล่งกำเนิดของเกมครั้งใหม่ที่สร้างความขนพองสยองเกล้าในสภาวะศพ ถูกแขวนคอในลักษณะที่ศีรษะมีหน้ากากเหล็กครอบอยู่ ควรต้องให้เจ้าหน้าที่รัฐผู้เชี่ยวชาญด้านการรับรองมาช่วยเหลือ

และโน่นทำให้ฮอโรแรนได้พบกับ โลแกน (Matt Passmore)​ และก็เอเลนอร์ (Hannah Emily Anderson) ผู้ซึ่งดูมีข้อความสำคัญและไม่น่าวางใจ ฮอโรแรนก็เลยสืบสองคนนี้เพิ่ม นอกเหนือจากการสืบเอาจากศพที่พบก่อนหน้านั้นก่อนจะนำพาทุกสิ่งทุกอย่างไปสู่คำตอบที่จะจำต้องเปลี่ยนกับอะไรบางอย่าง

การกลับมาทวงบัลลังก์หนังสยองขวัญของแฟรนไชส์ Saw ที่เว้นตอนจากภาคก่อนหน้าถึง 7 ปีถ้าหากนับตามการจัดลำดับลำดับภาค Jigsaw ก็คือภาคที่ 8 ภาคนี้ดูเหมือนจะเป็นการยกเครื่องเรื่องราวที่ดูเหมือนจะเป็นการรีบู๊ตกลายๆหนังได้เครือญาติ ไมเคิล รวมทั้ง ปีเตอร์ สปีริก มารับ หน้าที่ควบคุม ผลงานของวงศาคณาญาติคู่นี้น่าเชื่อถือดีครับ Predestination (2014) เป็นหนังฟอร์มเล็ก ที่ดูแล้วเชิญชวนอึ้งกับพลอตแล้วก็แนวคิดเรื่องมาก ซึ่งเครือญาติสปีริกก็ดูอย่างกับว่าเอาไอเดียเรื่องช่วงเวลามาใส่ด้านใน JIGSAW ด้วยด้วยเหมือนกัน

Jigsaw เปิดตัวในหลายประเทศไปตั้งแต่สิ้นเดือนต.ค. ทำเงินสบายตัวไปเรียบร้อยแล้ว เหตุสำคัญที่ Saw ลากยาวมาได้ถึง 7 ภาค รวมทั้งไลอ้อนเกต ไม่ยินยอมปิดแฟรนไชส์ไปได้ง่ายๆก็เพราะว่า Saw เป็นหนังที่ใช้ทุนสร้างต่ำ แต่ละภาคไม่เกิน 10 ล้านเหรียญ มีภาค 7 Saw 3D ที่ใช้ทุนสร้างสูงถึง 20 ล้าน เกมต่อตัดตาย แต่ Saw ทุกภาคก็ล้วนทำรายได้พ้นหลัก 100 ล้านเหรียญกันทั้งผอง

หนังเปิดเรื่องมาด้วยเรื่องระทึก เมื่อมีศพปรากฏขึ้นตามจุดต่างๆในเมือง เมื่อพิสูจน์พบว่ามีหลักฐานหลายจุดยืนกระทั่งถึงว่าเป็นฝีมือของตัวต่อที่ตายไปแล้วเป็น 10 ปี แปลงเป็นปัญหาตัวโต ที่เชื้อเชิญสงสัยว่าเป็นไปได้ยังไงกัน ต่อจากนั้นหนังก็เริ่มเล่าราวใน 2 สถานะการณ์คู่ขนาน ฟากหนึ่งเป็นเหยื่อชุดใหม่ 5 คนของ ตัวต่อ ที่ถูกจับมาเล่นเกมจ่ายบาป ที่แต่ละด่านจะต้องมีเหยื่อสละชีพ 1 ราย สุดแล้วแต่ละรายก็จะถูกนำไปทิ้งในที่ชุมชน โยงเรื่องราวอีกฝั่งหนึ่งที่มีนักสืบฮอลโลแรน รับหน้าที่เฉลยปัญหาคดีนี้ ร่วมกับโลแกน แพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ชันสูตรวินิจฉัยศพ

หนังเดินเรื่องได้เชิญชวนระทึกน่าติดตามทั้ง 2 ฝั่ง ฝั่งเหยื่อโชคร้ายก็ยังคงยึดขนบประเพณีของหนัง SAW ด้วยบรรดาวัสดุอุปกรณ์สุดโหดร้ายทารุณในหลายๆด่าน ที่ดูไปร้องยี้ไป ลุ้นกันไปแต่ละด่านว่าเกมอะไรจะโผล่มา แล้วใครจะรอดเป็นคนภายในที่สุด สภาวะศพชักชวนแหวะมากไม่น้อยเลยทีเดียวขอรับ ภาวการณ์ศพเหลวๆก็จ่อให้แลเห็นกันชัดๆกันไปเลย สภาวะศพหัวโดนตัดครึ่งก็แช่ให้ดูกันนานๆเอาให้สภาวะจิตหมดความสามารถกันไปข้าง

ส่วนฝั่งสืบสวนก็สนุกไปกับบทที่เขียนมาลวงล่อผู้ชม บทหนังเขียนให้นักแสดงทุกตัวมองดูมีพฤติกรรมน่าสงสัยกันหมด ชั่วประเดี๋ยวก็ทำนายใจกันว่าคนนั้น คนนี้ ก่อนจะมาเฉลยคำตอบกันใน 5 นาทีสุดท้าย ด้วยซีนที่นิยมกันในหนังหักมุม ตัดภาพย้อนไปสั้นๆไปทีละในตอนที่หนังหยอดปัญหาไว้ทั้งเรื่อง ถ้าหากมองในด้านความพยายามล่อลวงหักมุมก็ต้องตบมือให้กับความตั้งใจและความละเอียดสำหรับเพื่อการไล่ปิดทุกช่องที่เปิดไว้ได้หมดไป และจากนั้นก็การดึง ตัวต่อ หรือ จอห์น เครเมอร์ กลับมาได้โดยไม่น่ารังเกียจอย่างยิ่งนัก

แม้ว่าก็ดูด้วยความชื่นบานและก็ทำใจรับว่านี่เป็นฮอลลีวู้ด อย่าอิงหลักความเป็นจริงเพราะมันมองดูคุยอวดมากมายก่ายกองเวอร์เยอะมาก และก็เป็นการเฉลยคำตอบแบบเร็วทันใจฉับไวไม่รอผู้ชม เดินออกมาจากโรงมายังจำเป็นจะต้องไล่เรียงความทรงจำทำความเข้าใจต่ออีกบางส่วน ช็อตสุดท้ายปิดได้ดูดีรักษณะของหนัง SAW ด้วยการเลื่อนประตูปิดใส่ผู้ชมเสมอเหมือนฉากจบในภาคแรก เป็นการบอกนัยๆว่า นี่เป็นการถักต่อตำนาน Saw ครั้งใหม่แล้วนะ

แน่นอนว่าหนังสยองขวัญอย่าง SAW ไม่ใช่ทางที่บรรดานักวิพากษ์วิจารณ์จะพึงพอใจ หรือจะได้รางวัลจากสถาบันต่างๆมากมายล่าวอ้าง แม้ว่าในด้านการตอบสนองคอหนังสยองขวัญ หรือคนที่ชอบพอ Saw ในภาคแรกๆคงพึงพอใจกับการกลับมาครั้งนี้ ที่ได้เห็นบรรดาเครื่องใช้ไม้สอยตัวใหม่ๆได้ออกมาทำหน้าที่ทารุณของมัน ดูหนัง ผจญภัย หนังมีฉากที่ได้เอาอุปกรณ์คลาสสิกในภาคก่อนๆ

มาโชว์ให้เห็นด้วย และบทภาพยนตร์ของคู่ซี้ พีต โกลด์ฟิงเกอร์ และ จอช สตอลเบิร์ก ก็ปฏิบัติภารกิจยกเครื่องครั้งใหม่รุ่งโรจน์ การวางมุกหลอกรวมทั้งเฉลยคำตอบแบบหักมุมเล็กๆที่ไม่ถึงเหวอนักถึงแม้ว่าก็อยู่ในระดับน่าชม ก็ฝากถึงแฟนๆSaw เคยหันหน้าหนีให้กับภาคด้านหลังๆว่าภาคนี้คืนฟอร์มแล้วขอรับ กลับมารื้อถอนฟืนอารมณ์สยองขวัญกันได้

เกมต่อตัดตาย

รีวิว

ในวันเก่า เวลาที่หนังสยองขวัญในตำนานอย่าง ‘Saw’ ผงาดในโลกเซลลูลอยด์ ผมยังเป็นพวกที่ขนพองสยองเกล้าไม่กล้าจะดูหนังกลุ่มนี้อยู่เลย เพียงพอมาในวันนี้ ที่ผมไม่เคยรู้สึกหวาดหวั่นกับหนังแนวนี้อีกต่อไป ‘เกมต่อตัดตาย’ เลยแปลงเป็นภาคแรกในซีรีส์นี้พี่ผมได้มองดูมันจริงๆสิ่งที่ผมเชื่อใจ ว่ามันจะหายไปแน่ๆเป็นความฟินแล้วก็มีอารมณ์ร่วมในสิ่งที่รู้จักและจากนั้นก็ผูกพันมาตลอด 7 ภาค แม้ว่าก็ไม่ใช่ว่าไม่เคยดูมาก่อนแล้วจะไม่รู้เรื่องอะไร เพราะตัวหนังก็ยังมีพื้นที่พอให้คนพึ่งจะมาได้นั่งทำความเข้าใจตามเรื่องตามราวได้อยู่นั่นเอง

มีเครื่องทรมาทรกรรมต่างๆที่ถูกถือเข้ามาใส่ให้หลายคนนึกถึง มีตัวละครเก่าในตำนานที่กลับมาอีกครั้ง แฟนตัวจริงน่าจะฟินกันแน่ๆเรื่องราวในครึ่งแรกนี่จัดว่าหนังทำเป็นเบิกบานพอควร เนื่องจากเกมที่ถูกทำมาเพื่อวิเคราะห์เป็นจริงเป็นจัง ชนิดที่ไม่เผื่อให้ผู้ชมได้คาดคะเนว่ามันจะไปทางไหน นั่นแหละที่ทำให้รู้สึกครึกครื้นไปกับมัน

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์เฟรนไชส์ที่ติดอันดับต้นๆของคอหนังตื่นเต้น-สยองขวัญ สำหรับเรื่อง Saw เกมต่อตัดตาย ที่มีถึง 7 ภาคแล้วแต่ละภาคก็สร้างความสยองขวัญ กับวิธีการฆ่าสุดชั่วร้าย แฝงด้วยปัญหาที่เกินคาดทำนายใจ ในปีนี้ 2017 กลับมาอีกครั้งของภาคปัจจุบันนี้ Jigsaw ที่ทำให้ทุกตื่นตะลึงงันไปกับพล็อตที่เฉียบคม ยังคงกลิ่นเดิมเอาไว้ด้วยปัญหาสดใหม่ ที่จะทำให้ผู้ชมบีบบังคับจนกระทั่งนั่งไม่ติด

หนังเล่าถึง ตัวต่อ ฆาตกรโรคจิตอัจฉริยะที่ใช้วิธีการฆ่าสุดเหี้ยมโหดอำมหิต ทิ้งศพสุดสยองขวัญทีละคนให้ตำรวจหาหลักฐานรวมถึงการสอบสวนชี้ไปที่ จอห์น เครเมอร์ Jigsaw ตัวจริงตายไปแล้วยาวนานหลายปี แล้วใครกันแน่ที่มารับช่วงต่อ? ปัญหาที่การตามล่าก็เลยเกิดขึ้นก่อนที่จะมีผู้ใดกันจะแปลงเป็นเหยื่อการทรมาทรกรรมสุดวิปริตของมันไม่รู้จักจบสิ้น

Game on! พร้อมที่จะตายแล้วหรือยัง เสมอเหมือนมองดูเกมรับผิดที่ดำเนินชีวิตคนเป็นพนัน จับเหยื่อทั้ง 5 มาเล่นเกมเหมือนเรียลลิตี้โชว์ที่จะสามารถผ่านไปทีละด่านถึงแม้ทำตามอย่างกฎที่วางไว้อย่างเคร่งครัด หนังทำออกมาได้กระชับ มองดูง่าย แล้วก็น่าสนใจ (ไม่มองดูภาคอื่นมาก็มองดูได้ ) หลายซีนเชื้อเชิญลุ้นระทึกมองดูเพลิดเพลินเจริญใจตลอดเรื่อง ตื่นเต้นไปกับซาวนด์และก็ภาพสยองขวัญแบบไม่เซ็นเซอร์กับการตายด้วยกับมรณะ ดังเช่น การล็อคหัวถังเหล็กต่อไปยังไบเลื่อย บ่อมรณะที่เต็มไปด้วยอาวุธ เครื่องปั่นเขาวงกต ฯ

เกมต่อตัดตาย

รีวิวหนัง “It Lives Inside ขังอสุรกายบ้า” ความน่ากลัวนี้ ได้แม้กระนั้นเรียกหา พระแม่

มันก็น่าดึงดูดดีไม่น้อย ถ้าแนวความคิดความเลื่อมใสจากวัฒนธรรมฝั่งประเทศอินเดียไปผสมปนเปอยู่กับสังคมอเมริกัน โน่นก็เลยเปลี่ยนมาได้ผลงานหนังสยองขวัญกระแสดีอีกหัวข้อของปีนี้ อย่าง “It Lives Inside ขังซาตานคลุ้มคลั่ง” ที่เกิดซาตานตนใหม่ ที่จะกระตุกต่อมความน่ากลัวให้กับผู้ชมอีกระลอก ที่ปีศาจร้ายตนนี้บางครั้งก็อาจจะไม่เห็นได้ด้วย เขย่าขวัยด้วยความรู้สึก แม้กระนั้นรวมๆมันเรียกว่าหนังน่ากลัวที่ปีได้หรือเปล่านะ

เกิดเรื่องราวของ แซม วัยรุ่นเชื้อสายอเมริกัน-อินเดียนที่อาศัยอยู่กับครอบครัวที่มียังยึดมั่นหลักจารีตประเพณีวัฒนธรรมอันโบราณของชาติตระกูลเอาไว้ วันหนึ่งคุณได้เจอกับเพื่อนเก่า ทามิรา ที่มีความประพฤติแปลกกับการถูกใจเดินถือโหลที่เป็นแก้วเปล่าๆไปตลอดระยะเวลา แล้วก็คุณทำให้โหลที่มีลักษณะเป็นแก้วใบนั้นตกแตก ก่อนที่จะทามิราจะล่องหนไป ทำให้คุณต้องหาแนวทางช่วยเหลือเพื่อนฝูงรวมทั้งมันทำให้คุณติดเข้าไปสู่บ่วงอันน่าสยองขวัญ

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับคนใหม่แขก “ไบชาล ดุตตา” ซึ่งหัวข้อนี้เขาก็รับหน้าที่ร่วมเขียนบทด้วย ด้วยการจับเอาพื้นเพด้านวัฒนธรรมแล้วก็ความเลื่อมใสจากถิ่นกำเนิดมาขยี้ใส่เอาไว้ข้างในหนังสยองขวัญฮอลลิวูด ที่จะต้องเห็นด้วยว่าคอนเซ็ปต์และก็ไอเดียของหนังหัวข้อนี้ ค่อนข้างจะเข้าทางอยู่ไม่น้อย รวมทั้งคงรู้สึกละลานตาตื่นเต้นไม่น้อย ถ้าเกิดไปอยู่ในภาพยนตร์ฝรั่ง แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นคนชอบดูหนังคนประเทศไทยดูแล้ว ก็คงจะมีความรู้สึกว่าก็เป็นหนังที่ออกจะปกติไปนิดหน่อย

เกิดเรื่องราวของ กิ๊บ อดีตกาลผู้เรียนดีเด่นได้กลับมาอยู่บ้านที่ต่างจังหวะ แต่ว่าดันมาพบ ต้อ สมัยก่อนเพื่อนพ้องเคยสนิท ที่ดูอย่างกับว่าพวกเขาทั้งสองมีอะไรที่ยังค้างคากันอยู่ เป็นจังหวะเดียวกับที่ กัน น้องชายตัวยุ่งของกิ๊บ แอบปิ๊ง ผิง ผู้เรียนที่เพิ่งจะย้ายเข้ามาใหม่ ทำให้เขาไปขอความเห็นสหายๆในกลุ่มหัวสุนัข เพื่อปราบหัวใจของคุณคนนี้ แปลงเป็นเงื่อนสะกิดหัวใจที่อิ่มเอมวัยรุ่นสมัยนั้นเข้าอย่างจัง!

นี่ก็คือผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “กระเป๋า-นฤบดี เวชศาสตร์” ที่ปังพลิกล็อกจากหนังเรื่องก่อน อย่าง Low Season สุขสันต์วันไม่มีแฟน เมื่อไม่กี่ปีกลาย ก็เลยทำให้ขณะนี้เขาดูเหมือนเปลี่ยนเป็นนักสร้างภาพยนตร์แนวรอมคอมตัวบิดาอีกคนภายในปัจจุบันนี้ไปเสียแล้ว ด้วยท่าทางและก็มุมมองของเขาที่มีแนวถนัดสำหรับเพื่อการแต่งเรื่องด้วยมุมภาพที่ร้อยแรงมาจากธรรมชาติ รวมกับบทหนังรัก ซึ่งในกาลครั้งหนึ่งมันเคยเวิร์กมาแล้ว แต่ว่าสำหรับในคราวนี้ดูเหมือนกับว่าจะ..ยังไม่ค่อย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ดูหนัง เดอะเมโลดี้ รักทำนองนี้ The Melody (2012) Previous post ดูหนัง เดอะเมโลดี้ รักทำนองนี้ The Melody (2012)
ดูหนัง เดอะเมโลดี้ รักทำนองนี้ The Melody (2012) เต็มเรื่อง Next post ดูหนัง เดอะเมโลดี้ รักทำนองนี้ The Melody (2012) เต็มเรื่อง
1xBet mobi versiyası üzrə tətbiqin sizə təklif etdiyi funksiyaların sayı çoxdur. 1xbet merc Yeni cihazda mərc edərkən, yenidən qeydiyyatdan keçməyinizə lüzum yoxdur. qədər geniş şəkildə Mobil versiya masaüstü versiyasında tapılan bütün funksiyaları təklif edir. zərbələr kimi statistikaya mərcləri Bu çeşid proqramların inkişaf etdiriciləri maaş abunəçiləri təmin edir. bir tələb