หอพัก

หอพัก จากทั้วประเทศ

หอพัก รวมทั้ง อพาร์ทเม้นท์ เป็นโอกาสของผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ที่จะจำเป็นต้องปฏิบัติงานไกลบ้านหรือจำเป็นต้องไปเรียนในที่ไกลๆก็เลยกล่าวได้ว่าราวกับบ้านอีกข้างหลังหนึ่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่ๆว่าการดำเนินชีวิตอยู่ข้างในห้องพัก ก็เลยเปรียบได้กับว่าพวกเราได้เข้าไปอยู่ในบ้านข้างหลังหนึ่ง การเลือกสิ่งแวดล้อมก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเพื่อการเลือก และก็ยังจะต้องนั่งเรียนรู้ข้อบังคับห้องเช่าอีกด้วย มาดูกันหน่อยดีมากกว่าว่าพวกเราควรเลือกห้องพักยังไง

ความปลอดภัย อีกหนึ่งสิ่งจำเป็นที่ควรจะพิจารณาก็คือความปลอดภัย บางห้องพักจะไม่เอาจริงเอาจังเรื่องความปลอดภัย โดยมีเพียงแค่คีย์การ์ดอันเดียวก็รู้สึกว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นแล้ว แล้วก็มองว่าด้านในหอมียามเฝ้าไหม หรือมีกล้องวงจรปิดไหม แม้กระนั้นจำเป็นต้องให้มั่นใจครับผม เพราะว่าบางหอมีกล้องวงจรปิดเพียงแค่ติดไว้เฉยๆแม้กระนั้นขอดูก็พูดว่าเสียมานานแล้ว เสมือนห้องเช่าคนรู้จักกันผมคนหนึ่ง มีพวกโรคจิตเดินเคาะประตูทุกห้องจนถึงคนย้ายออกไป 2 ห้อง คนรู้จักกันผมก็ไปขอกล้องวงจรปิด เพื่อเอาไปเป็นหลักฐานแจ้งเหตุ แต่ว่าผู้ครอบครองหอบอกกล้องถ่ายภาพเสียมานานแล้ว WTF! แล้วจะมีกล้องถ่ายภาพไว้เพราะเหตุใดอะ หากว่าไม่มีความปลอดภัยก็โบกไม้โบกมือลาได้เลย

ห้องพักคราวตามมาตรฐานนั้นจะต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ทั่วถึง ดังเช่นว่า มีข้าราชการรักษาความปลอดภัย มีระบบระเบียบกล้องวงจรปิด มีระบบระเบียบเข้าออกประเหม็นตุแบบดิจิตอล มีระบบระเบียบสัญญาณเตือนไฟเผา มีอุปกรณ์ดับเพลิง ฯลฯ พวกนี้เป็นสิ่งที่มีความต้องการสำหรับห้องเช่าทุกแห่งจ้ะ

หอพัก จุดเด่นของการต่อว่าดตั้งกล้องวงจรปิดห้องเช่าแต่ละจุด

หอพัก

 • ทางเข้าออกตัวตึก เพื่อตรวจดูบุคคลที่จะเข้าออก รวมทั้งเช็คบุคคลถูกสงสัยที่บางครั้งก็อาจจะแอบติดตามผู้อาศัยเข้ามา
 • ทางเท้าหน้าห้อง ช่วยดูแลความปลอดภัยของผู้อาศัย ถ้ามีผู้ไม่เจตนาดีเข้ามาข้างในห้องพักโดยมิได้รับอนุญาต และก็ยังสามารถใช้เป็นหลักฐานสำหรับการฟ้อง แม้เกิดเหตุร้ายดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นขึ้น
 • รอบๆที่จอดรถ เพราะหลายหอไม่มีที่จอดรถที่ปลอดภัยพอเพียง ด้วยเหตุนี้กล้องวงจรปิดก็เลยเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สอดส่องเงินของผู้อาศัยจากการขโมยได้อย่างดีเยี่ยม
 • รอบๆมุมอับที่ไร้คนเห็น เพื่อไม่ให้เป็นช่องโหว่สำหรับในการก่อเหตุขโมย

อยู่คอนโด ห้องพัก อพาร์ตเมนต์ อย่างไรให้ไม่มีอันตรายในเหตุการณ์สำหรับชาวคอนโด ห้องพัก อพาร์ตเมนต์ต้องระวังเรื่องความสะอาด และก็ความปลอดภัยเป็นพิเศษเนื่องจากในทุกๆวันพวกเราจะต้องดำเนินชีวิตร่วมกับคนอื่นจำนวนมากด้านในที่พักที่อาศัย เป็นต้นว่า การขึ้นลงด้วยลิฟต์ขึ้นรถ การเดินผ่านตรงพื้นที่ศูนย์กลาง อื่นๆอีกมากมาย

หนทาง ความประพฤติปฏิบัติอาศัยบ้านเช่า ว่าสิ่งใดที่พึงกระทำและไม่พึงกระทำ เพื่อให้มีความปลอดภัยของการ อยู่บ้านเช่า ของเพศผู้เช่าเอง เนื้อหาดังต่อไปนี้

อ่านระเบียบปฏิบัติความปลอดภัยของบ้านเช่า รักษาสิทธิของตนให้ดี ไม่ว่าจะเป็นระเบียบเรียบร้อยความปลอดภัยของสถานที่เช่าพัก หรือจะเป็นข้อขุ่นเคืองใจเกี่ยวกับความปลอดภัยที่พวกเราอยากรู้ เป็นต้นว่า ทางออกฉุกเฉิน , ช่วงเวลาติดต่อข้าราชการ , สิ่งให้ความสะอาดต่างๆฯลฯ ควรจะจำเบอร์โทรศัพท์สำคัญ ยกตัวอย่างเช่น นิติบุคคล , รปภ. , ช่างซ่อม ฯลฯ เพื่อไว้ติดต่อในกรณีเร่งด่วน

สำรวจความปลอดภัย หอพัก ตัวเอง ตรวจทาน การใช้แรงงานของร้อยกรองประตูหรือหน้าต่าง ก่อนที่จะตกลงใจเช่าพักสถานที่ที่นั้น การพลางสายตาบุคคลภายนอก อย่างเช่น ฉาก ,ผ้าม่าน ฯลฯ เพื่อคุ้มครองการมองมองเห็นของบุคคลภายนอก รวมถึง กระบวนการทำกิจการค้าขอบหน้าต่างในยามค่ำคืน เนื่องจากพฤติกรรมพวกนั้น ไม่มีความแตกต่างจากทีวีเครื่องใหญ่ ที่ถ่ายทอดภาพเคลื่อนไหวของคุณในช่วงเวลากลางคืน ถ้ามีคนพาลหรือฆาตกร เขาสามารถดูความประพฤติปฏิบัติของคุณได้ไม่ยากโดยที่คุณไม่รู้ตัวเลย

ทำความรู้จักสถานที่รอบตัว ทำความเคยชินกับสถานที่รอบกายบ้านพักของคุณ สิ่งอันตรายที่เกิดขึ้น บางครั้งอาจจะเริ้มต้นจากสถานที่โอบล้อมที่คุณพักอาศัยก็ได้ ตัวอย่างเช่น อาคารร้างเก่าๆอาจมีวัยรุ่นมาแอบซ่อนสุม ถ้าหากเป็นได้ ก็ควรอย่างยิ่งที่จะต้องหลีกเลี่ยงเหตุการณ์มีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดเคราะห์หามยามร้ายต่อตัวเอง ฯลฯ รวมถึง การสังเกตเรื่องผิดปกติในสถานที่พัก อาทิเช่น กระเป๋าที่เอาไว้ใส่เอกสารที่ถูกทิ้งเอาไว้โดยไม่มีผู้ครอบครอง ฯลฯ บางครั้งก็อาจจะมองเป็นคนมองโลกในแง่ร้าย แม้กระนั้นเพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อตัวเองแล้วก็สาธารณะ ก็ควรจะแจ้งข้าราชการเพื่อปฏิบัติงานถัดไป

ดูแลสินทรัพย์ตัวเองให้ดี ถ้าห้องพักหรือบ้านเช่าของคุณมิได้มีนโยบายดูแลเงินทองส่วนตัวของลูกบ้าน ยกตัวอย่างเช่น รถยนต์ ฯลฯ คุณก็ควรจะดูแลจัดแจงเองให้เหมาะสมที่สุด อย่าสร้างช่องทางที่เพิ่มความอันตรายแก่เงินตนเอง ดังเช่น เปิดประตูรถยนต์ทิ้งเอาไว้ ขณะเก็บของที่กระโปรงท้ายรถ , เข้ารถยนต์แล้วไม่ล็อคประตูรถยนต์โดยทันที ฯลฯ นอกเหนือจากนั้น ควรจะพิจารณาถึงขั้นตอนการเอาชีวิตรอด ถ้าเกิดกำเนิดเหตุการณ์ชั่วร้าย วิงวอนจากคนอื่น อย่างเช่น มีนกหวีดติดไว้ที่กุญแจรถยนต์ ฯลฯ

การพักร่วมกับคนอื่นๆแบบห้องเช่าแฟลตแชร์

หอพัก

จุดเด่น

 • ราคาน้อยมากกว่า

แฟลตแชร์ส่วนมากแล้วจะมีค่าเช่าที่ถูกกว่าการพักแบบเช่าผู้เดียวจ้ะ จุดเด่นข้อนี้ชอบเป็นจุดเด่นสำคัญๆที่ทำให้ผู้เรียนหรือคนทำงาน เลือกที่จะอยู่แฟลตแชร์ เพื่อแชร์ค่าใช้จ่ายในการเช่าแล้วก็ค่าใช้สอยอื่นๆของบ้าน ยกตัวอย่างเช่น พวกค่าน้ำประปา ไฟ อินเทอร์เน็ต ซึ่งราคาค่าใช้จ่ายในการเช่าแบบแฟลตแชร์นั้นจะถูกหรือแพง ก็ขึ้นกับแบบอย่างห้องที่พวกเราเลือก (ถ้าหากเลือกแบบมีสุขาในตัวก็จะแพงขึ้นมา) หรือขึ้นกับโลเคชั่นของแฟลตที่เลือก ฯลฯ แม้กระนั้นถึงอย่างไรแล้ว การแชร์บ้านพักกับคนอื่น3-4 คนขึ้นไป ชอบถูกกว่าการเช่าบ้านพักผู้เดียวแน่ๆจ้ะ

 • บางทีอาจได้เพื่อนซี้ lifelong friend จากแฟลตแชร์ได้

เนื่องจากว่าอยู่กับผู้อื่นผู้คนจำนวนมาก ก็เลยทำให้เด็กนักเรียนหรือคนทำงานหลายท่านที่อยู่บ้านพักแบบแชร์โดยมากชอบหากิจบาปทำด้วยกันเพื่อจะได้ทราบจะและก็คุ้นเคยกันเยอะขึ้น ซึ่งก็ทำให้ทุกคนสามารถ make friend ที่เข้ากันได้ และก็คนใดกันแน่จะไปทราบ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่อยู่แฟลตแชร์ก็ชอบได้เพื่อนซี้ เพื่อนยาก จากการอยู่บ้านพักแบบแชร์กันแบบงี้มาผู้คนจำนวนมากแล้วจ้ะ

ข้อด้อย

 • บ้านพักมิได้รับการดูแลเรื่องความสะอาดจากส่วนกลาง

เนื่องจากว่าการพักด้วยกันหลายท่าน ทำให้พื้นที่ศูนย์กลางของบ้านพักที่จะต้องแชร์ด้วยกัน ได้แก่ ครัว สุขา แล้วก็ห้องรับแขก มักมิได้รับการดูแลซักเท่าไหร่ เพราะเหตุว่าไม่มีการมอบอำนาจดูแลพื้นที่ศูนย์กลางกันอย่างเห็นได้ชัดจากผู้ให้บริการบ้านพัก และก็ยังรวมทั้งผู้ที่พักร่วมกันเอง โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเกิดอยู่ Student Accommodation หรือบ้านพักผู้เรียนที่เป็นตึกๆซึ่งพวกเราจะพบกับ Flatemate ที่พวกเราไม่เคยทราบ ต่างวัฒนธรรม ต่างภาษา แล้วก็อาศัยอยู่ร่วมกันจำนวนมาก มีผลทำให้การดูแลควบคุมความเรียบร้อยเป็นได้ยาก

แม้กระนั้น ในกรณีการพักอาศัยแบบบ้านพักแฟลตแชร์ในบ้าน ผู้พักสามารถถามเจ้าของบ้าน หรือได้โอกาสได้พบหรือทำความรู้จักผู้เช่าคนอื่นก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจเข้าอยู่ได้ (นี้เลยดียิ่งขึ้นที่ว่า ถ้าหากพบตอนมองห้องแล้วไม่ดี ก็ยังกลับใจทันจ้ะ) โดยส่วนมากแล้วแม้พบแฟลตเมโทคนประเทศไทยร่วมกัน มักคุยกันเข้าใจง่าย แล้วก็ช่วยเหลือกันดีจ้ะ

 • ไม่มีพื้นที่ส่วนตัว / ความเป็นส่วนตัวเท่าไร

บ้านพักแบบแชร์จำนวนมาก มักจำต้องแชร์กับคน 3-4 คนขึ้นไป รวมทั้งพื้นที่ศูนย์กลางมีอย่างจำกัดจำเขี่ย ก็เลยจำเป็นต้องจัดสรรเวลาสำหรับในการใช้พื้นที่ด้วยกัน อาทิเช่น ห้องรับแขกเล็กๆก็เต็มไปด้วยคนภายในบ้าน ซึ่งอุปสรรคต่อการแชร์พื้นที่พบได้มากบ่อยมากที่ครัว แล้วก็ห้องกินอาหาร เนื่องจากว่าครัวที่เล็ก และก็เตา เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับทำกับข้าว ไม่พอสำหรับทุกคน ไม่อาจจะใช้ได้พร้อมๆในเวลาตอนมื้อของกินที่ตรงกัน ก็เลยจำต้องแบ่งเวลาสำหรับเพื่อการทำครัว ด้วยเหตุดังกล่าว สำหรับผู้ใดที่ถูกใจความเป็นส่วนตัว อยากจัดสรรเวลาได้ด้วยตัวเอง การจำเป็นต้องแชร์พื้นที่ส่วนตัวแบบงี้ก็บางทีอาจไม่เหมาะสม

ข้อดีขอเสีย หอพัก ชั้นแรก

หอพัก

 • สะดวกสบาย

จุดเด่น : ไม่ต้องรอคอยลิฟท์ หรือขึ้นลงบันได สำหรับผู้ใดที่เกียจคร้านเดินขึ้นลง ชั้น 1 หรือด้านล่างสุดอย่างนี้ก็ไม่คือปัญหาจ้ะ ท่าเบื่อๆก็เดินมานั่งเล่น เดินเที่ยว แถวล๊อบบี้หรือสวนศูนย์กลางได้ง่าย

จุดด้วย : อะไรที่สบายเหลือเกิน บางคราวก็ทำให้เบื่อได้อย่างง่ายๆแบบเดียวกัน ไม่สบายสำหรับการตาก กางเกงลิง แล้วก็เสื้อยกทรง

 • ความปลอดภัย

จุดเด่น : บ้านหลังไหนมีเด็กตัวเล็กๆๆก็สบายหายห่วงกว่าชั้นไหนๆไม่ต้องเสี่ยงกับสถานะการณ์ที่อาจจะมีการเกิดขึ้นได้ อาทิเช่น ลิพฟ์ค้าง

ข้อตำหนิ : ล่อตาล่อจิตใจลักขโมย ขขโมย สูงที่สุด ด้วยเหตุว่าสบายสำหรับในการแอบหนี และก็มีโอกาสเสี่ยงต่อการพบ มิจฉาชีพหื่นฟันกรามไต่ผ่านระเบียงมาทำมิดีมิร้ายได้ มีการเสี่ยงที่จะทำให้เป็นอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย สินทรัพย์ มากยิ่งกว่าข้างบน

แนวทางการเลือกแล้วก็ดำเนินชีวิตกับหอราคาไม่แพง

อย่าเลือกห้องเช่าราคาไม่แพงที่ไม่มีระบบคีย์การ์ดรวมทั้งตาแมวติดประตูหน้าห้อง ในทุกวันนี้ถึงแม้ว่าจะหอราคาแพงถูกแค่ไหน แม้กระนั้นด้วยการประลองที่ไม่มีเว้นเสียแต่แม้กระทั้งหอที่แพงถูก ก็จะต้องมีการแข่งขันกันอำนวยความสะดวกเพื่อขยายฐานลูกค้า ด้วยเหตุดังกล่าวแม้หอไหนที่คุณไปดูแล้วมีความเห็นว่าไม่มีระบบคีย์การ์ดแล้วก็หน้าห้องไม่มีตาแมวติดไว้ให้ อย่าเลือกเข้าพักที่หอนั้นเด็ดขาดเ พราะเครื่องไม้เครื่องมือทั้งคู่แบบงี้เป็นปัจจัยเบื้องต้นที่ผู้ครอบครองห้องเช่าทุกคนรู้ว่าจะต้องมีเพื่อให้มีความปลอดภัยของผู้อาศัย

สิ่งที่ไม่สมควรกระทำเมื่อจะต้องอยู่ห้องพักผู้เดียว ถ้าเกิดคุณจำต้องอยู่ตามลำพังคนเดียวในห้องเช่าอย่าประมาทแล้วก็อย่าเชื่อใจคนที่ไม่รู้จัก รวมทั้งกฎเหล็กของคุณเป็นอย่าบอกใครกันแน่ว่าอยู่เพียงลำพังเด็ดขาด ไม่ว่าจะบอกกับผู้อาศัยร่วม หอพัก และยังรวมไปถึงการเช็คอินใน Facebook รวมทั้งเขียนใจความที่สื่อไปในทางให้คนอื่นๆทราบดีว่าคุณอยู่ตามลำพัง เพราะว่าจะให้โอกาสให้มิจฉาชีพหรือผู้ไม่ประสงค์ดีสบวิถีทางสำหรับในการเข้าถึงตัวคุณได้

อย่าก้มหน้าก้มตาเล่นแต่ว่าโทรศัพท์ ระหว่างที่คุณเดินทางกลับห้องพัก การเล่นโทรศัพท์ตลอดทางนั้นนอกเหนือจากการที่จะทำให้มิจฉาชีพได้มองเห็นทรัพย์สมบัติของคุณแล้ว ยังส่งผลให้คุณไม่สามารถที่จะพินิจสิ่งรอบข้างได้ว่ามีผู้ใดกันเดินตามคุณมาหรือเปล่า เมื่อใกล้ถึงห้องเช่าคุณควรจะหยุดการเล่นโซเชียลทั้งสิ้น เพราะว่าเมื่อเกิดเหตุที่คุณไม่คาดคิด เช่น มีคนเดินตามคุณมา คุณจะสามารถมองเห็นรวมทั้งปรับปรุงเหตุการณ์ได้ทันด้วยการโทรไปที่ข้าราชการรักษาความปลอดภัยของ หอพัก ว่ามีคนเดินตามคุณมา หรือบางทีก็อาจจะขอร้องจากคนอื่นที่ผ่านไปมาได้ทัน

หอ้งพักที่มักมีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดอาชญากรรม รวมทั้งจะปรับปรุงอย่างไร หากห้องเช่าพวกเรานั้นอยู่ในข่ายการเสี่ยง!

หอพัก

 • ไม่มีระบบคีย์การ์ด

ระบบคีย์การ์ด ในปัจจุบันนี้นับได้ว่าเป็นระบบหลักที่ห้องเช่าทุกห้องพักต้องมีนะคะ เนื่องจากถือได้ว่าเป็นการรักษาความปลอดภัยได้ในระดับนึง ด้วยเหตุนั้น ถ้าเกิดข้อนี้ไม่มี เรื่องความปลอดภัยก็บางครั้งก็อาจจะน้อยลงไปหลายเปอร์เซ็นต์เลยล่ะ เพราะเหตุว่าระบบคีย์การ์ด สามารถช่วยแยกคนภายในและก็บุคคลภายนอกได้ในระดับนึง

 • ห้องเช่าไม่มีกล้องถ่ายภาพวงวรปิด

กล้องวงจรปิด เป็นอีกส่วนประกอบหนึ่งที่ผู้หญิงควรจะพิเคราะห์ และก็จำต้องเช็คให้มั่นอกมั่นใจเหตุว่ากล้องวงจรปิดที่พวกเรามองเห็นนั้นอ่ะ ไม่ใช่กล้องถ่ายรูปดัมมี่ มันจำเป็นต้องใช้ได้จริง! เนื่องจากการมีกล้องวงจรปิดจะเป็นประการด่านแรกที่เมื่อผู้กระทำผิดกฎหมายมองเห็น ก็บางทีก็อาจจะถอนทัพกลับกลับไปได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดเหตุสุดวิสัยเกิดขึ้นแล้วจริงๆพวกเราก็จะได้มีหลักฐานมายืนจนกระทั่ง นอนกระทั่งถึง เรียกตัวเอามาต้องโทษได้ แล้วก็ตำแหน่งอีกตำแหน่งนึงของการต่อว่าดกล้องวงจรปิดที่ผู้หญิงพึงสังเกตเป็น ควรมีกล้องถ่ายรูปติดอยู่ตรงตามทางเดินด้วย

อยู่ หอพัก ผู้เดียวกลัวโดนบุกเข้าห้อง แนวทางปกป้องตัวเองพื้นฐาน พวกเราเก็บรวบรวมแนวทางกลุ่มนี้มาจากกรณีศึกษารวมทั้งการค้นหาข้อมูลที่ได้รับมาจากพื้นที่ต่างๆ

 • ล็อกประตูเมื่อใดก็ตามเข้าห้องกระทั่งเป็นนิสัย

นี่เป็นแนวทางรากฐานที่สุดแม้กระนั้นก็สำคัญที่สุด เพราะว่าถ้าเกิดพวกเราล็อกประตูครั้งใดก็ตามเข้าห้อง ช่องทางที่ฆาตกรจะเข้ามาได้ก็จะลดน้อยลงมากมายถ้ามีโซ่เกี่ยวประตูก็อย่าลืมใช้โซ่เกี่ยวประตูด้วย เนื่องจากว่าจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยไปอีกชั้นเยี่ยม

 • ส่องตาแมว ก่อนเปิดประตูทุกคราว ก่อนเปิดประตูทุกหน อย่าลืมส่องตาแมวดูซิว่ามีผู้ใดกันแน่อยู่ภายนอกหรือเปล่า ถ้าหากมีความคิดเห็นว่ามีบุคคลไม่คุ้นหน้าอยู่ข้างนอก ก็ไม่สมควรเปิดประตูให้ ดูหนัง ผจญภัย
1xBet mobi versiyası üzrə tətbiqin sizə təklif etdiyi funksiyaların sayı çoxdur. 1xbet merc Yeni cihazda mərc edərkən, yenidən qeydiyyatdan keçməyinizə lüzum yoxdur. qədər geniş şəkildə Mobil versiya masaüstü versiyasında tapılan bütün funksiyaları təklif edir. zərbələr kimi statistikaya mərcləri Bu çeşid proqramların inkişaf etdiriciləri maaş abunəçiləri təmin edir. bir tələb